Công Nghệ

Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc sau động thái mới của Elon Musk

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng sau khi tỷ phú Elon Musk ám chỉ trên Twitter rằng Tesla có thể bán tiền điện tử đã mua trước đó.

Trong phiên giao dịch ngày 16/5 (giờ Mỹ, tức ngày 17/5 theo giờ Việt Nam), Giá bitcoin đôi khi giảm gần như 4.000 USD xuống 45.000 USD/ đồng, mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Trước đó, trong các thông điệp trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã đồng ý với quan điểm rằng Tesla nên bán những Bitcoin có giá trị 1,5 tỷ USD đã mua trước đó. Giá bitcoin hiện đang dao động ở mức 46.000 USD/ xu trên CoinDesk.

Trên Twitter, một người có nickname @CryptoWhale viết: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ choáng váng trong quý tới khi biết rằng Tesla đã bán toàn bộ số Bitcoin đã mua. Tôi sẽ không đổ lỗi cho Elon Musk khi xem xét những lời xúc phạm mà anh ấy nhận được. “Elon Musk đáp lại:” Chính xác. “

Đây là “đòn” mới nhất mà Elon Musk đã giáng vào thị trường Bitcoin. Vào ngày 12 tháng 5, giá Bitcoin gần như lao dốc 10.000 USD khi ông thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử này.

Bitcoin 1 ở Vương quốc Anh

Giá bitcoin đang dao động ở mức 46.000 USD / đồng. Ảnh: CoinDesk.

Vào tháng 2, chính CEO Tesla đã đẩy giá Bitcoin lên mức kỷ lục khi công bố khoản đầu tư của Tesla 1,5 tỷ USD mua Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Trong khi đó, giá Dogecoin cũng đã giảm khoảng 9,6% trong 24 giờ qua, hiện đang dao động ở mức 0,47 USD/đồng.

Theo BloombergBất chấp những thăng trầm dữ dội của Bitcoin hay Dogecoin, Emilie Choi – Giám đốc điều hành của Coinbase Global Inc – khẳng định tiền mã hóa vẫn là một cơ hội đầu tư dài hạn đáng giá. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi hướng tới tương lai dài hạn.

Nhà phân tích tài sản Simon Peters của nền tảng eToro cũng cho rằng với Bitcoin và Ether, cơ hội dài hạn vẫn còn nguyên vẹn.

Theo nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, vào năm 2022, thị trường tiền điện tử có thể mở rộng với gần 20 triệu người Mỹ tham gia. Trong 12 tháng tới, khoảng 13% người Mỹ trưởng thành – hoặc 19,3 triệu người – sẽ đầu tư vào tiền điện tử.

Theo nghiên cứu của Gemini, những người trưởng thành ở Mỹ chiếm 63% trong nhóm những người đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh đó, 53% người có ý định tham gia thị trường này là phụ nữ.

“Trong tương lai, các nhà đầu tư mới sẽ lớn tuổi hơn, trung bình khoảng 44 tuổi”, Gemini nói.

Theo Zing / CoinDesk

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới bị điều tra, Elon Musk 'lật tẩy' Bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới bị điều tra, Elon Musk ‘lật tẩy’ Bitcoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới bị Mỹ điều tra; Elon Musk ‘quay lưng’ với Bitcoin khiến sàn tiền ảo bay 300 tỷ USD; Google bị phạt 123 triệu USD; … là những thông tin nổi bật trong Bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/gia-bitcoin-tiep-tuc-lao-doc-sau-dong-thai-moi-cua-elon-musk-737364.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button