Kinh Doanh

Giá Bitcoin vọt tăng mạnh


Sau khi rơi xuống ngưỡng 32.000 USD vào đêm qua, rạng sáng nay (10/6), giá Bitcoin có dấu hiệu phục hồi ngoạn mục khi tăng vọt lên hơn 37.000 USD. Một loạt các loại tiền điện tử khác tăng giá, đẩy vốn hóa thị trường lên 1,620 tỷ đô la.

Dữ liệu của CoinDesk lúc 8h sáng nay (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 37.066,84 USD, tăng 12,51% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin cao nhất đạt 37.665,45 USD, thấp nhất ở mức 32.437,09 USD.

Theo thống kê của Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua là hơn 54 tỷ đô la, vốn hóa thị trường Bitcoin là hơn 694 tỷ đô la.

Sự tăng giá chóng mặt của Bitcoin được cho là xuất phát từ thông tin El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp.

Bitcoin bất ngờ tăng hơn 100 triệu, người chơi thức giấc lúc nửa đêm
Giá bitcoin tăng chóng mặt

Reuters đưa tin, với số phiếu 62/84, Quốc hội El Salvador vừa thông qua đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele về việc công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp.

Tổng thống Bukele viết trên Twitter: “Đây là cơ hội để tăng cường hội nhập tài chính, thúc đẩy đầu tư, du lịch, đổi mới và phát triển kinh tế của đất nước”. Ông Bukele khẳng định việc sử dụng Bitcoin không mang lại lợi ích gì. rủi ro.

Giờ đây, người dân Elsavador có thể sử dụng Bitcoin như một loại tiền hợp pháp, dùng để thanh toán hàng hóa và nộp thuế cho chính phủ. Các giao dịch bitcoin tại Elsavador sẽ không bị đánh thuế.

Giá Bitcoin tăng còn do một số tín hiệu tích cực khác khi nhiều người lên tiếng ủng hộ đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới này.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Công ty Dịch vụ Tài chính Square, vừa bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin. Giám đốc Jack Dorsey đã thông báo trên Twitter rằng Square đang xem xét tạo một ví phần cứng cho Bitcoin. Ngoài ra, Square sẽ hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời.

Trong khi đó, công ty phần mềm MicroStrategy của Mỹ vừa thông báo rằng họ đang chuẩn bị phát hành trái phiếu để huy động 400 triệu USD và dùng nó để đầu tư vào Bitcoin. Trước đây, MicroStrategy đã phát hành khoảng 1 tỷ đô la trái phiếu chuyển đổi để đầu tư thêm vào tiền điện tử.

Quay trở lại thị trường tiền điện tử ngày hôm nay, sự leo dốc của Bitcoin đã khiến nhiều loại tiền điện tử khác cũng tăng giá mạnh.

Trong đó, Ethereum tăng 5,29% lên mức giá $ 2,590; Bitcoin Cash tăng 8,33%, có giá $ 630; Cardano tăng 5,56%, lên 1,62 USD; Litecoin tăng 8,75%, lên mức giá 172 đô la; Monero tăng 10,4%, giá $ 274; Stellar tăng 7,2%, lên mức giá $ 0,364; Dogecoin tăng 7,44%, ở mức 0,340 đô la; Polkadot tăng 11,33% lên 23,62 USD …

Nhờ sự tăng trưởng của các loại tiền điện tử hàng đầu, tổng vốn hóa thị trường đã tăng lên. Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa tính đến đầu giờ sáng nay đạt 1.620 tỷ USD, tương đương mức tăng 8,59% so với ngày hôm qua.

Đẹp

Tại sao giá Bitcoin đột ngột giảm?

Tại sao giá Bitcoin đột ngột giảm?

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân khiến giá Bitcoin giảm đột ngột vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, chúng có thể liên quan đến những lo ngại về tính bảo mật của tiền điện tử.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button