Kinh Doanh

Giá Bitcoin xuống thấp nhất một tháng


Bitcoin vào ngày 12/6 đã giảm xuống gần 27.264 USD / coin, thấp nhất trong một tháng và các loại tiền mã hóa khác như Ether, Dogecoin cũng giảm 5-7%.

Bloomberg Trích dẫn dữ liệu phân tích, giá Bitcoin tiếp tục di chuyển khỏi mốc 30.000 USD, xuống hơn 27.264 USD mỗi đồng trong phiên giao dịch ngày 12/6. Sự sụt giảm này đưa tiền điện tử lớn nhất thế giới xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, cũng giảm 5% giá trị, xuống còn 1.445,56 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021.

Trong khi đó, theo dữ liệu của CoinMarketCap, Bitcoin đã giảm 8% giá trị trong tuần qua. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng xu hiện vào khoảng 523 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua đã tăng gần 20%.

Không chỉ Bitcoin hay Ether, Bloomberg cho biết hầu hết các loại tiền điện tử mà nó theo dõi đều giảm mạnh ngày hôm nay. Dogecoin và Avalanche đã mất hơn 7% giá trị tính đến 11h trưa nay (giờ Singapore).

Trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Cardano có mức giảm mạnh nhất, gần 14% về giá trị.

Giá Bitcoin và Ether lao dốc sau tin tức tiêu cực về lạm phát của Mỹ.  Đồ họa: Bloomberg

Giá Bitcoin và Ether lao dốc sau tin tức tiêu cực về lạm phát của Mỹ. Đồ họa: Bloomberg

Sự suy giảm của thị trường tiền điện tử, theo các nhà phân tích, bị ảnh hưởng bởi việc bán tháo thị trường chứng khoán trước những thông tin tiêu cực về lạm phát của Mỹ. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/6, chỉ số DJIA mất 880 điểm, tương đương 2,73% xuống 31.392. S&P 500 giảm 2,91% xuống 3.900 điểm. Giảm mạnh nhất là Nasdaq Composite, với 3,52%, xuống 11.340. Cổ phiếu giảm trong khi lợi suất trái phiếu trái phiếu kỳ hạn hai năm tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008.

Giới đầu tư ồ ạt bán tháo tài sản rủi ro vì lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch Phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại nền tảng tiền điện tử cho biết: “Dữ liệu yếu về lạm phát của Hoa Kỳ đang thúc đẩy việc bán tháo trên thị trường tiền điện tử vào cuối tuần và việc bán này có thể tiếp tục diễn ra trong tuần tới”.

Giá Bitcoin có thể “thấp hơn nhiều trong một hoặc hai tháng tới”, Ayyar nói thêm.

Lạm phát Hoa Kỳ đạt đỉnh trong 40 năm vì giá xăng Tăng 50% so với năm ngoái. Tổng thống Biden cảnh báo rằng tình hình lạm phát ở Mỹ sẽ còn phức tạp trong một thời gian.

Số liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 10/6 cho thấy, lạm phát của nước này trong tháng 5 đã tăng 8,6% so với năm ngoái. Một mức tăng kỷ lục kể từ năm 1981 trở lại đây. Giá năng lượng tháng 5 tăng 34,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó giá xăng dầu tăng 48,7%. Giá lương thực trong tháng 5 cũng tăng 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh minh (theo Bloomberg, CoinMarketCap)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button