Tin Tức

Giả dạng nhân viên điện lực để lừa thu tiền điện, bán vật tư

TPO – Ngày 17/5, tin từ Công ty điện lực Quảng Bình cho biết, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xảy ra tình trạng giả danh thợ điện để bán vật tư, thiết bị điện …

Theo đó, khoảng 9h ngày 17/5, nhận được thông tin phản ánh của khách hàng về việc có nhân viên Điện lực giả đến nhà các hộ dân lừa bán dây điện kém chất lượng trên địa bàn xã Thanh Hóa và Lâm Hóa của Huyện. Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Điện lực Tuyên Hóa – PC Quảng Bình đã thông tin, phối hợp với Công an xã Lâm Hóa đã truy bắt được đối tượng trên.

Tại hiện trường, công an thu giữ một cuộn dây điện (ghi là Dây điện), thang nhôm và một xe máy mang biển kiểm soát 34B3 – 981.83. Hiện Công an xã Lâm Hóa đang tạm giữ đối tượng để lấy lời khai, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, từ ngày 4-9 / 5/2021, tổng đài 19001909 của Tổng công ty Điện lực miền Trung đã tiếp nhận 9 cuộc gọi của khách hàng tại 7 địa phương (Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Đắk Nông) phản ánh về việc bị trừ tiền điện từ số điện thoại di động, có trường hợp lên đến hàng chục triệu đồng dù khách hàng đã thanh toán trước đó.

Qua xác minh, các trường hợp trên đều là cuộc gọi giả của thợ điện để đòi nợ khách hàng. Người gọi điện còn dọa nếu không thanh toán tiền điện sẽ cắt điện; Tuy nhiên, khi biết khách đã thanh toán tiền điện, các đối tượng lập tức ngắt máy.

Ngành điện khuyến cáo khách hàng cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại cũng như thanh toán tiền điện theo các kênh chính thức đã được thống nhất với điện lực.

Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn hoặc cuộc gọi, đề nghị liên hệ tổng đài của ngành điện 19001909 để xác minh, hoặc báo ngay cho ngành điện, chính quyền địa phương để kịp thời giải quyết.

Hoàng Nam

.

Nguồn: https://tienphong.vn/gia-dang-nhan-vien-dien-luc-de-lua-thu-tien-dien-ban-vat-tu-post1337429.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button