Tin Tức

Giả danh cán bộ sở TN-MT chiếm đoạt 15 tỉ đồng của người mua đất

Ngày 14/6, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh vừa phá án. lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ 3 nghi can gồm: Lê Thanh Hải (39 tuổi), Lê Kiên Trung (43 tuổi) và Trần Diên Thương (46 tuổi, đều ngụ TP Vinh). Trong đó Hải có 5 tiền án, Thương 2 tiền án.

Mạo danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An, lừa 25 người hơn 15 tỷ đồng
Mạo danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường để chiếm đoạt 15 tỷ đồng của người mua đất - ảnh 1

Ba nghi phạm bị bắt

CUNG CẤP CÔNG NGHỆ AN NINH

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, lợi dụng sốt đấttừ cuối năm 2021, 3 nghi can này giả danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An, tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ, có khả năng Đấu giá thành công các lô đất quy hoạch; hợp thức hóa việc nhập, tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất rồi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Đối tượng cầm đầu đường dây này là Lê Thanh Hải. Hải chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Trung và Thương tiếp cận với những người có nhu cầu mua bán đất. Khi mọi người hay tin, Trung trực tiếp nhận tiền và các giấy tờ liên quan của nạn nhân rồi đưa cho Hải. Sau đó, Hải giao cho Thương liên hệ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi đưa cho các bị hại.

\N

Để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Hải chỉ đạo 2 đồng bọn tạm lánh vào các tỉnh phía Nam. Khi phát hiện và liên lạc được với “con mồi”, hai nghi can này quay lại Nghệ An và phối hợp với Hải để tiếp tục lừa đảo.

Mạo danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường để chiếm đoạt 15 tỷ đồng của người mua đất - Ảnh 2

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

CUNG CẤP CÔNG NGHỆ AN NINH

Khám xét nơi ở của 3 nghi can này, công an thu giữ 10 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, 1 đăng ký ô tô giả và nhiều giấy tờ liên quan. Cơ quan chức năng có sự tắc nghẽn 3 tài khoản ngân hàng có liên quan đến vụ lừa đảo này.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, từ cuối năm 2021 đến nay, 3 nghi can này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 25 bị hại với số tiền hơn 15 tỷ đồng. Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của các bị can trên thì liên hệ Phòng CSHS Công an Nghệ An để giải quyết.Nguồn: https://thanhnien.vn/gia-danh-can-bo-so-tn-mt-chiem-doat-15-ti-dong-cua-nguoi-mua-dat-post1468611.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button