Kinh Doanh

Giá dầu thô xuống đáy 7 tuần


Chuỗi giảm giá của dầu thô được kéo dài do lo ngại về tình trạng dư cung nếu Nhật Bản mở cửa dự trữ và nhu cầu yếu do Covid-19 ở châu Âu.

Sáng nay, giá dầu Brent có thời điểm mất 0,72% xuống 78,32 USD / thùng. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,51% xuống 75,55 USD. Cả hai mức giá này đều thấp nhất kể từ đầu tháng Mười. Phiên thứ Sáu tuần trước, giá giảm khoảng 3%. Hiện giá dầu lần lượt là 78,82 USD và 75,92 USD một thùng.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 20-11 phát tín hiệu sẵn sàng đối phó với giá dầu tăng sau khi Mỹ đề xuất mở kho dự trữ khẩn cấp. Trong khi đó, các chính sách phong tỏa mới ở châu Âu do đại dịch cũng có thể làm giảm nhu cầu.

Đức ngày 19/11 cảnh báo có thể tiến tới phong tỏa toàn quốc như Áo và tái áp đặt các biện pháp chặt chẽ hơn khi số ca lây nhiễm gia tăng. “Áo đã bắt đầu ngừng hoạt động vào đầu tháng này. Đức cũng đã sẵn sàng bắt buộc làm từ xa. Ở Ireland và Hà Lan, mọi người đã được hướng dẫn làm việc tại nhà nếu có thể. Điều này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc có khả năng xả dự trữ chiến lược của mình, “ANZ nói.

Nhà Trắng cuối tuần trước một lần nữa gây sức ép lên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để duy trì nguồn cung toàn cầu. Diễn ra vài ngày sau khi Hoa Kỳ thảo luận với một số nền kinh tế lớn nhất thế giới về khả năng giải phóng các kho dự trữ để kiềm chế giá năng lượng tăng vọt.

Tuy nhiên, luật pháp Nhật Bản chỉ cho phép mở kho dự trữ nếu thiếu hụt nguồn cung hoặc thiên tai xảy ra. “Chúng tôi sẽ cân nhắc kỹ lưỡng làm thế nào để chúng tôi vẫn có thể tuân thủ luật pháp. Nhật Bản sẽ phối hợp với Mỹ và các nước khác”, Thủ tướng Kishida nói.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến ở Trung Đông. Truyền thông Ả Rập Xê Út hôm nay đưa tin, liên quân do Ả Rập Xê út dẫn đầu chiến đấu ở Yemen đã phát hiện ra mối đe dọa đối với thương mại toàn cầu ở phía nam Biển Đỏ.

Hà Thu (theo Reuters)

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button