Công Nghệ

Gia đình 5 con gấu ngủ đông dưới nhà dân

Châu mỹMột gia đình ở California đã phát hiện ra họ đang ở chung nhà với 5 con gấu, gồm một con cái và 4 con gấu con.

Gấu mẹ thức dậy sau giấc ngủ đông.  Ảnh: BEAR League

Gấu mẹ thức dậy sau giấc ngủ đông. Hình ảnh: BEAR League

Những con gấu gần đây đã xuất hiện từ bên dưới ngôi nhà ở Hồ Tahoe, California, nơi chúng đã ngủ suốt mùa đông. BEAR League, một tổ chức tình nguyện chuyên bảo tồn và cứu hộ gấu, đã mô tả quá trình giải cứu gia đình gấu trên Facebook vào ngày 19 tháng 4. BEAR League cho biết, gấu mẹ có 3 chú gấu con 9 tháng tuổi và nhận nuôi một chú gấu mồ côi cùng tuổi. . Trước khi mùa đông bắt đầu vào năm ngoái, gia đình năm người đã tìm thấy một lỗ hổng bên dưới ngôi nhà và quyết định ngủ đông ở đó.

Trong suốt mùa đông, cư dân của ngôi nhà nghe thấy một số tiếng ầm ầm kỳ lạ và tiếng ngáy trên sàn nhà nhưng không thể xác định được nguồn gốc của âm thanh cho đến khi gia đình gấu thức dậy và chuẩn bị rời đi. Đi. Họ nhanh chóng gọi cho BEAR League để được hỗ trợ. Đó là khi các tình nguyện viên của tổ chức phát hiện ra có rất nhiều gấu bên dưới ngôi nhà, giám đốc điều hành của BEAR League, Ann Bryant cho biết.

Khi đến nơi, nhóm tình nguyện viên đã tiến vào mở cửa và gây ồn ào để thúc giục gia đình gấu rời đi. Họ được đào tạo để xử lý một cách an toàn những cuộc chạm trán như vậy. Các tình nguyện viên của BEAR League thường xuyên được yêu cầu hỗ trợ những chủ nhà đã đến ở trong mùa đông. “Gấu mẹ đi ra ngoài và gọi đàn con của mình. Chúng lần lượt ra về”, Bryant nói.

Có ba loài gấu có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, nhưng gấu ở Tahoe là gấu đen (Ursus americanus), loài gấu hoang dã duy nhất ở California. Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã California cho biết có từ 25.000 đến 35.000 con gấu trong bang. Gấu đen có thể nặng tới 227 kg vào mùa hè. Chúng dành gần 20 giờ mỗi ngày để ăn một lượng lớn hạt giống, trái cây, côn trùng và động vật có vú nhỏ để dự trữ năng lượng cho mùa đông, theo Hiệp hội Bảo tồn California.

Theo Trung tâm Gấu Bắc Mỹ, một cơ sở giáo dục về gấu và động vật hoang dã ở Ely, Minnesota, gấu đen bắt đầu kiếm ăn hoặc xây hang tối và ấm áp từ tháng 9 đến tháng 10. Chúng thường kiếm ăn trong các khe đá. , hang động và hốc cây rỗng hoặc trong một số trường hợp là lỗ hở bên dưới nhà. Sau khi vào hang, con gấu chuẩn bị ngủ đông. Thân nhiệt của họ giảm xuống và nhịp tim cũng giảm từ 80-100 nhịp / phút xuống còn 50-60 nhịp / phút. Gấu đen sẽ ngủ đông trong vài tháng trước khi xuất hiện trở lại vào mùa xuân. Các nhà chức trách đang khuyến cáo người dân và du khách ở Hồ Tahoe bịt kín các khe hở trong nhà để ngăn gấu chui vào.

An Khang (Dựa theo Khoa học trực tiếp)

Nguồn: https://vnexpress.net/gia-dinh-5-con-gau-ngu-dong-duoi-nha-dan-4457957.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button