Thế Giới

Gia đình 6 thành viên xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên


Ngôi nhà đặc biệt này nằm trên vùng đất thuộc đảo Sandhorney, Na Uy, trong vòng Bắc Cực. Chủ nhân của ngôi nhà là vợ chồng Benjamin và Ingrid Marie Hertefølger. Một gia đình gồm 6 thành viên đã sống ở đây 8 năm với cuộc sống bình dân, tự túc, gần gũi với thiên nhiên.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 1.

Cuộc sống bền vững trong nhà kính

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà nổi bật trong bộ phim ” Home Furnishing Amazing ” của Netflix, Hertefølger đã hình thành ý tưởng xây dựng một ngôi nhà độc nhất vô nhị – tràn ngập thiên nhiên cho gia đình mình.

Anh mong muốn được sống trong một ngôi nhà sinh thái làm từ các vật liệu tự nhiên như hỗn hợp cát, đất sét và rơm, gỗ, cây thủy sinh. Nhưng vật liệu của ngôi nhà cũng phải giúp nó chống chọi được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Vòng Bắc Cực. Nhận thấy đặc điểm của mái vòm, gia đình đã liên hệ với Solardome Industries để đặt mái che cho ngôi nhà của mình.

Để có được phần mái vòm, gia đình anh đã mất 3 tuần để hoàn thiện bản vẽ thiết kế. Ngôi nhà có tuổi thọ 100 năm mà không cần bảo trì thường xuyên.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 2.

Ngôi nhà còn có tầng hầm để xe, sân

Mái vòm được làm hoàn toàn bằng nhôm kính và có đường kính 15m. Cấu trúc tổng thể bao gồm 360 ô kính, 11 cửa sổ và một lối vào. Mái vòm bằng kính có khả năng chống lại tuyết rơi dày, duy trì nhiệt độ ổn định trong nhà quanh năm, giảm bức xạ tím, ít phải bảo dưỡng, đóng vai trò như một nhà kính trồng cây và rau hữu cơ. Gia đình thân thể khỏe mạnh.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 3.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên tầng 2 cùng với hệ thống bếp củi sẽ cung cấp nước nóng cho các thành viên trong gia đình, giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Các mái vòm bảo vệ cũng hoạt động như một hệ thống tái chế cho phép tất cả chất thải như nước tưới và phân bón được tái sử dụng cho khu vườn. Chủ nhân của ngôi nhà tự trồng cây lương thực quanh năm, giảm đáng kể chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Vì vậy, chi phí xây dựng ngôi nhà tiêu tốn gần 300.000 bảng Anh (8,6 tỷ đồng) nhưng vợ chồng Hertefølger cho rằng rất xứng đáng.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 4.

Môi trường nhà kính là nơi gia đình Herteflger có thể tự trồng nhiều loại rau củ quả

Theo chia sẻ của gia chủ, một đặc điểm và cũng là một ưu điểm là sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khiến mùa xuân đến sớm hơn. Hertefølger nói: “Khi bên ngoài trời vẫn còn lạnh cóng, trong khu vườn trong nhà, những bông hoa đua nhau khoe sắc và xanh tươi.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 5.

Benjamin và Ingrid Marie Hertefølger cho biết mục đích xây dựng ngôi nhà này là để giúp 4 đứa con của họ có một tuổi thơ đáng nhớ khi sống trong ngôi nhà độc đáo này. Thay vì dành thời gian cho các trò chơi điện tử, trẻ em có thể chơi võng trong vườn, tập bắn cung, cưỡi ngựa, chơi trên tuyết hoặc đi lang thang trong rừng. Đặc biệt, họ muốn con mình nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên khi chúng lớn lên.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 6.

Trẻ em thường giúp bố mẹ làm việc và trải nghiệm niềm vui khi làm nông

Sống trong nhà kính cũng có những thách thức riêng đối với gia đình Hertefølger, chẳng hạn như phải làm những cuốn sách kính khổng lồ. Công việc thường được lên kế hoạch trước mùa xuân, vì khi thời tiết ấm lên và tuyết tan, công việc sẽ dễ dàng hơn.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 7.

Kính bên trong được làm sạch bằng máy rửa áp lực

Ngôi nhà nhỏ bên trong

Qua mái vòm kính, bạn có thể đi thẳng vào ngôi nhà nhỏ – không gian sinh hoạt chung của cả gia đình Hertefølger qua lối đi bằng những tấm gỗ. Những hàng cây xanh được trồng xung quanh mang đến sự chuyển mùa cho mặt tiền của ngôi nhà.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 8.

Khu vực sảnh được bố trí các kệ, móc treo giày dép để các thành viên trong gia đình có thể cất quần áo ngay khi về đến nhà.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 9.

Thảm boho đỏ làm nổi bật lối vào

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở Vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 10.

Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng 2 hoặc khu vực tầng hầm

Toàn bộ khu sinh hoạt chung được thiết kế mở, không có sự ngăn cách giữa bàn ăn, bếp hay phòng khách.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 11.

Hầu hết đồ đạc trong nhà đều do vợ anh Benjamin làm thủ công và những vật dụng trong bếp cũng không ngoại lệ.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 12.

Tủ bếp và đảo được làm bằng gỗ tự nhiên, khác với những mẫu tủ hiện đại

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 13.

Khu vực bàn ăn được bố trí một bàn dài, trang trí bằng đèn chùm. Tất cả do chính Benjamin thực hiện

Tất cả đồ đạc trong nhà đều được làm thủ công, thể hiện cá tính và sự sáng tạo, người xem cảm nhận được tình yêu cuộc sống của gia đình Hertefølger.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 14.

Những vật dụng bằng kính trang trí trong nhà phản chiếu ánh sáng khiến không gian trở nên lung linh

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 15.

Phòng khách được thiết kế liền kề phòng ăn với cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 16.

Chai thủy tinh được khoét đáy để trở thành vật trang trí

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 17.

Phòng khách cũng là nơi Hertefølger tập yoga

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 18.

Khoảng hiên được mở rộng ra bên ngoài, từ đây các thành viên trong gia đình có thể phóng tầm nhìn ra biển

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 19.

Phòng tắm sử dụng màu sơn tường xi măng với bồn tắm hình bầu dục

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 20.
Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự túc, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 21.

Mỗi thành viên trong gia đình đều có phòng ngủ riêng và được thiết kế theo sở thích

Điểm gây chú ý là phần mái của ngôi nhà được thiết kế thành một khoảng thông tầng lớn, nơi mọi người có thể quan sát toàn cảnh xung quanh ngôi nhà.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 22.

Là một người đam mê yoga, khu vực tầng trên cùng và sân bên ngoài ngôi nhà là nơi Hertefølger tổ chức các lớp học yoga của mình. Ngoài ra, gia đình anh còn xây một ngôi nhà mái vòm riêng 60m2 làm không gian riêng để tổ chức các lớp thiền.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 23.

Theo Hertefølger, gia đình anh đã mất 5 năm để hoàn thành ngôi nhà mơ ước.

Gia đình 6 người xây nhà kính trị giá hơn 8 tỷ đồng ở vòng Bắc Cực, lựa chọn cuộc sống tự cung tự cấp, gần gũi với thiên nhiên - Ảnh 24.

6 thành viên của Hertefølger. gia đình

Theo Ifeng

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh-6-thanh-vien-xay-nha-kinh-tri-gia-hon-8-ty-dong-o-vong-bac-cuc-lua-chon-cuoc-song-tu-cung-tu-cap-gan-gui-voi-thien-nhien-42022195165050533.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button