Giáo Dục

Gia đình ‘chia phe’ về việc học sinh quay lại trường học

UBND TP.HCM ngày 8/12 đã có quyết định chính thức về việc tạm thời không tổ chức cho học sinh lớp 1 và trẻ mầm non đi học lại. Còn lại học sinh lớp 9, lớp 12 vẫn đi học trực tiếp từ ngày 13/12 theo phương án đã ban hành trước đó.

Gia đình 'chia rẽ' khi học sinh đi học về - ảnh 1
Thí sinh để lại điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7

Thanh Dung

2 phe “đồng tình – phản đối” trong một gia đình

Em Dương Văn Nhân (lớp 10, Trường THPT LT, Thủ Đức, TP.HCM) hiện đang học lớp 12 và chuẩn bị nhập học vào ngày 13 tháng 12. Vì vậy, ngày 5-12, nhà trường đã chủ động Họp trực tuyến với phụ huynh cho ý kiến.

Nhân cho biết, phụ huynh khá lo lắng khi cho con đi học lại vì dịch. Covid-19 vẫn còn phức tạp. Tuy nhiên, phụ huynh lại “bấm nút” cho em Nhân đi học lại vì lo học sinh cuối cấp sẽ thiếu kiến ​​thức. Học trực tuyến kéo dài.

Lớp 12 sẽ thí điểm học trực tiếp trong 2 tuần kể từ ngày 13 tháng 12. Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ đánh giá thực trạng để cho các khối còn lại tựu trường. Hiện, nam sinh lớp 10 của Nhân cũng được nhà trường thông báo chuẩn bị tâm lý để có thể đến trường vào ngày 27 tháng 12. Theo Nhân, nếu được đi học, nam sinh này sẽ cố gắng ý thức và chấp hành tốt nội quy lớp 5K. .

Gia đình 'chia rẽ' khi học sinh đi học về - ảnh 2

Học sinh lớp 12 ở TP.HCM tiêm vắc xin chuẩn bị đi học lại

Tương tự, em Nguyễn Phương Hương Quỳnh (lớp 11, Trường THPT M.Đ.C, Q.6, TP.HCM), chia sẻ, gia đình cũng sẽ chấp nhận cho em đi học trực tiếp vì không còn lựa chọn nào khác. .

Theo quan sát của chị Hương, phụ huynh của các bạn trong lớp đều có tâm lý chung là dù muốn bảo vệ con nhưng hầu hết học sinh nào đến trường cũng “nghiến răng” cho qua vì lo lắng. nếu họ ở nhà. Tôi sẽ không theo kịp bạn bè của tôi.

Còn em Nguyễn Bảo Trân (lớp 9, Trường THCS THA, huyện Củ Chi, TP.HCM) lại gặp phải câu chuyện khá bi hài khi mẹ đồng ý cho đi học còn bố thì ngược lại. Trong cuộc khảo sát ý kiến ​​phụ huynh mới đây, lớp cô Trân có 21 phụ huynh không đồng ý cho học sinh đi học lại vì lo ngại tình hình dịch bệnh. Covid-19.

n

Khu vực anh Trần sinh sống liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới nên bố của Trân rất lo lắng về việc con gái mình đi học trở lại. Bản thân Trân cũng lo lắng không kém, nhưng khi trường mở cửa trở lại, nữ sinh này nghĩ mình phải vào lớp.

Học sinh “lo” thi học kỳ

Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra hai hình thức thi trực tuyến hoặc trực tiếp, tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương và điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ I từ cuối tháng 12 đến nay. ngày tiếp theo. 10 – 22.12. Năm 2022.

Trước thông tin này, học sinh “lo lắng” vì đã quen với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến nên phải cố gắng ôn tập nếu phải thi trực tiếp.

Đối với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, học sinh có thể sử dụng các “thủ thuật” như tìm từ khóa trong đáp án nên kết quả bài thi khá tốt. Tuy nhiên, Hương nhận thấy mình chưa nắm vững kiến ​​thức do phải học trên mạng trong thời gian dài, trên lớp dù luôn cố gắng nhưng cũng khó có thể nắm được hết bài giảng.

Gia đình 'chia rẽ' chuyện học sinh đi học trở lại - ảnh 3

Một bài kiểm tra trực tuyến

Ngoài ra, sự tương tác và giao tiếp giữa học sinh và giáo viên còn hạn chế trong các giờ học trực tuyến. “Mặc dù thầy cô thường yêu cầu bật mic lên để thảo luận nếu có thắc mắc nhưng tâm lý chung của học sinh là ngại chia sẻ nên đến cuối bài đôi khi còn nhầm lẫn về kiến ​​thức”, Bảo Trân cho biết. .

Còn Nhân chia sẻ: “Tiếp thu toàn bộ kiến ​​thức khi học trên mạng khá khó, giờ em phải nhanh chóng tổng kết và ôn tập thật nhanh để chuẩn bị cho kì thi học kì 1 nên em khá lo lắng. Hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức về hình thức thi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải ‘lười’ nghiên cứu trước, chờ công bố chính thức sợ không kịp rà soát ”.

Cố gắng “vá” những lỗ hổng kiến ​​thức để sẵn sàng cho bài kiểm tra, bài thi học kỳ I, nhiều học sinh lo sợ sẽ làm bài không tốt và ảnh hưởng đến kết quả học tập. “Cả học kỳ chúng em đã quen với việc online, nếu chuyển sang hình thức thi trên giấy, em lo sẽ không thể hoàn thành bài thi tốt như mong đợi”, Bảo Trân bộc bạch.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gia-dinh-chia-phe-ve-viec-hoc-sinh-quay-lai-truong-hoc-post1409073.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button