Kinh Doanh

Gia đình giàu nhất thế giới, đứng trên cả các tỷ phú bậc nhất là ai?


Theo đó, gia đình Walton đứng đầu danh sách những gia đình giàu nhất thế giới với hơn 10.000 cửa hàng Walmart trên khắp thế giới, tiếp theo là gia đình Mars, chủ sở hữu các sản phẩm kẹo sô cô la (Mars, Snickers, Milky Way và Snickers).

Năm 1950, Sam Walton thành lập Walmart, nay là Walton Enterprises. Tài sản của gia đình này ước tính khoảng 238,2 tỷ USD (hiện đã tăng 23 tỷ USD so với năm ngoái) – vượt xa các tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk.

Ai là gia đình giàu nhất thế giới, xếp trên các tỷ phú?  - Ảnh 1.
Sở hữu chuỗi siêu thị Walmart, gia đình Waltons là gia đình giàu nhất thế giới, với tổng tài sản nhiều hơn cả tỷ phú Jeff Bezos hay Bill Gates. (Ảnh: AP)

Trong 7 tháng qua, gia đình Walton đã bán lượng cổ phiếu Walmart trị giá khoảng 6 tỷ USD. Số tiền này cao hơn gấp đôi giá trị của khoản tiền thưởng đặc biệt mà Walmart đã trả cho 1,5 triệu nhân viên Mỹ vào năm ngoái để ghi nhận những đóng góp của họ trong đại dịch Covid-19. Hầu hết các giao dịch mua bán cổ phiếu của Waltons được thực hiện thay mặt cho Goldman Sachs.

Tuy nhiên, số cổ phiếu bán được cũng chẳng thấm vào đâu so với khối tài sản mà gia đình này đang nắm giữ. Những người thừa kế của Sam Walton vẫn kiểm soát hơn 1,3 tỷ cổ phiếu Walmart cả trực tiếp và thông qua quỹ tín thác của gia đình.

Số lượng cửa hàng Walmart trên khắp thế giới đã vượt quá con số 10.500, doanh thu 559 tỷ USD. Gia đình Walton sở hữu 48% cổ phần của chuỗi cửa hàng Walmart.

Theo Bloomberg, vị trí thứ hai thuộc về gia đình Mars với khối tài sản ước tính lên tới 141,9 tỷ USD (tăng 39,2 tỷ USD so với năm ngoái).

Đồng thời, gia đình Koch, sở hữu Koch Industries – một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ chuyên về hóa chất và lọc dầu, đứng thứ ba trong bảng xếp hạng những gia đình giàu có về tài sản trên thế giới. 124,4 tỷ USD.

Top 10 còn có gia đình Erme, chủ sở hữu của hãng thời trang Pháp Hermes, với khối tài sản trị giá khoảng 116 tỷ USD và hoàng gia Ả Rập Saudi Al Saud (100 tỷ USD).

Tiếp theo là các ông chủ hãng thời trang Pháp Chanel, gia đình Wertheimers (61,8 tỷ USD) và gia đình Thomson, chủ hãng tin Reuters (61,1 tỷ USD).

Theo Bloomberg, bất chấp đại dịch Covid-19, tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng 312 tỷ USD, tương đương 22%, kể từ tháng 8 năm ngoái.

Thanh Bình (lược dịch)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button