Tin Tức

Giá khí đốt châu Âu tăng mạnh sau vụ nổ tại trạm khí đốt hóa lỏng ở Mỹ

Chú thích ảnh
Công nhân vận hành đường ống dẫn khí đốt tại nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất Hungary “MOL”, gần làng Vecses, ngoại ô Budapest. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Đại diện của Freeport LNG thông tin rằng công ty dự kiến ​​sẽ cần khoảng 90 ngày để nhà ga hoạt động trở lại một phần và đến cuối năm 2022 nhà ga mới có thể hoạt động hoàn toàn. Trước đó, công ty Freeport thông báo rằng cơ sở này chỉ phải ngừng hoạt động khoảng 3 tuần để sửa chữa thiệt hại do vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 8 tháng 6. Vụ nổ này không gây thương vong.

Chỉ số tham chiếu giá khí đốt tự nhiên của châu Âu, TTF của Hà Lan, lần đầu tiên đạt 100 euro / MWh sau gần ba tuần. Ngược lại, giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm 18,5% do dư thừa nguồn cung không hóa lỏng để xuất khẩu.

Sự cố tại Freeport LNG diễn ra trong bối cảnh các nhà chức trách châu Âu đang cố gắng đẩy mạnh nhập khẩu năng lượng từ Mỹ và các thị trường khác để giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga hoặc bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung từ nước này. .

Trạm Freeport nằm ở thị trấn Quintana, cách Houston (Texas) khoảng 112 km về phía nam, sản xuất khoảng 56 triệu mét khối khí đốt tự nhiên mỗi ngày, tương đương 15% tổng kim ngạch xuất khẩu của Mỹ. Phần lớn xuất khẩu khí đốt của Freeport LNG là sang thị trường châu Âu, tiếp theo là các công ty dầu khí lớn, các công ty tiện ích và các nhà kinh doanh hàng hóa châu Á. Vì vậy, trạm Freeport được coi là một trong những mắt xích quan trọng của thị trường LNG toàn cầu.

Việc mất nguồn cung cấp khí đốt quan trọng từ Hoa Kỳ sẽ buộc các nhà quản lý công nghiệp châu Âu phải tăng đơn đặt hàng đối với các sản phẩm dầu mỏ, khiến thị trường năng lượng vốn đã căng thẳng lại chịu thêm áp lực.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/gia-khi-dot-chau-au-tang-manh-sau-vu-no-tai-tram-khi-dot-hoa-long-o-my-20220615131102124.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button