Tin Tức

Gia tăng thương vong trong trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ dọn dẹp các mảnh vỡ sau trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngày 16/9/2021. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC), một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển quận Loshan ở thành phố Nha An vào lúc 5 giờ chiều ngày 1 tháng 6. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 17 km. Khoảng 3 phút sau, một trận động đất khác với cường độ 4,5 độ richter cũng xảy ra tại huyện Bảo Hưng, thành phố Nha An.

Theo chính quyền địa phương, tính đến 19h40 cùng ngày, tất cả những người thương vong trên đều ở huyện Bảo Hưng.

Hệ thống viễn thông tại nhiều khu vực của huyện Lô Sơn và Bảo Hưng bị hư hỏng trong trận động đất, nhưng một số tuyến cáp quang đã được khôi phục sau khi sửa chữa khẩn cấp.

Thành phố Nha An đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 2 đối với trận động đất và đang tiến hành đánh giá thiệt hại. Nhà chức trách đã huy động hơn 4.500 nhân viên cấp cứu, cảnh sát, y tế và các đơn vị khác đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ-cứu nạn.

* Ngày 1-6, nhà chức trách Mexico thông báo, bão Agatha, cơn bão cấp 2 trong thang bão Saffir-Simpson, sau khi quét qua miền Nam nước này, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người và khiến 33 người khác mất tích cho đến nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, bão Agatha đã đổ bộ vào gần thị trấn Puerto Angel thuộc bang Oaxaca trên bờ biển Thái Bình Dương vào ngày 30/5 với sức gió lên tới 169 km / h, mang theo mưa lớn. và gió mạnh. Agatha đã suy yếu thành bão nhiệt đới khi nó di chuyển vào đất liền, nhưng vẫn gây ra mưa xối xả ở các bang Chiapas, Tabasco và Veracruz trong hai ngày qua. Cơ quan bảo vệ dân phố địa phương đã triển khai lực lượng đến các khu vực có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất cao để giúp đỡ người dân trong trường hợp cần thiết.

Mùa bão nhiệt đới ở Mexico bắt đầu vào ngày 15 tháng 5 hàng năm ở Thái Bình Dương và từ ngày 1 tháng 6 ở Đại Tây Dương và kết thúc vào ngày 30 tháng 11. Cơ quan khí tượng của Mexico dự đoán khoảng 19 cơn bão với các mức độ hình thành khác nhau trong năm nay sẽ ảnh hưởng đến Mexico.

Mexico là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Theo thống kê, từ năm 2012 đến nay, Mexico đã hứng chịu hơn 180 đợt thiên tai với nhiều cấp độ khác nhau do các hiện tượng thời tiết cực đoan, động đất và núi lửa phun trào.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/gia-tang-thuong-vong-trong-tran-dong-dat-tai-tinh-tu-xuyen-trung-quoc-20220601225617074.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button