Giáo Dục

Giả thầy cô lừa sinh viên nộp tiền học lại, thi lại


Giả sử cô giáo lừa học sinh nộp tiền học lại, thi lại - Ảnh 1.

Dòng chat của kẻ mạo danh lừa sinh viên ĐH Công nghệ GTVT nộp tiền học lại, thi lại – Ảnh chụp màn hình

Gần đây, nhiều học sinh Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải nhận được tin nhắn của những người tự xưng là “thầy, cô” yêu cầu học sinh đóng tiền đăng ký học lại và thi lại.

Theo dõi thông tin sinh viên được trao đổi với nhau trên các trang mạng xã hội công cộng nhé các bạn lừa đảo giả dạng giáo viên để thúc giục sinh viên nộp tiền thi lại, hoặc giả danh sinh viên các khóa khác để tổ chức lớp thi lại và thúc giục “nếu không nộp tiền nhanh thì không được học”.

Nhiều sinh viên nghi ngờ khi thấy các đối tượng yêu cầu nộp tiền vào tài khoản ngoài trường nên đã trình báo với nhà trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Phạm Quang Dũng – phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghệ GTVT – cho biết năm ngoái một số sinh viên của trường đã bị lừa bằng cách này. Năm nay ngay khi biết thông tin, trường đã thông báo cho sinh viên và trình báo cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo trên.

“Các đối tượng lợi dụng các trang mạng xã hội công cộng do sinh viên lập ra, theo dõi thông tin trên để lừa đảo. Chúng tôi đã báo cơ quan chức năng về việc này và thông báo đến toàn thể sinh viên”, ông Phạm Quang Dũng nói.

Thông báo của Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đến sinh viên

Nhà trường không cử thầy, cô giáo liên hệ trực tiếp với học sinh để yêu cầu đăng ký và nộp lại, thi lại qua tài khoản cá nhân. Mọi thông tin về việc thi lại, học lại đều được nhà trường công khai trên cổng thông tin đào tạo và các kênh truyền thông của trường.

Các em đăng ký trực tiếp trên hệ thống và nộp tiền vào tài khoản của trường. Vì vậy, các em không nghe và làm theo yêu cầu của người lạ, đồng thời trình báo với nhà trường và cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật này.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button