Kinh Doanh

Giá USD hôm nay 14.7.2021: Tiếp tục tăng | Tài chính – Kinh doanh


Sáng 14/7, tỷ giá giao dịch bình quân do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 3 đồng, lên 23.204 đồng / USD. Giá (USD tại Vietcombank giảm 10 đồng so với hôm qua và giá mua là 22.880 đồng / USD và giá bán là 23.110 đồng / USD. Riêng Eximbank giữ nguyên giá mua vào là 22.910 đồng / USD và bán ra là 23.090 đồng / USD …
Trên thị trường thế giớiChỉ số USD Index tăng 92,76 điểm, tăng 0,54 điểm so với ngày hôm qua. Đồng bạc xanh tăng mạnh sau khi Mỹ công bố lạm phát ở mức 6 tăng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ. Theo Bộ Lao động Mỹ, lạm phát trong tháng 6 đã tăng 0,9% sau khi đã tăng 0,6% trong tháng 5. Đây là mức tăng cao hơn nhiều so với dự báo 0,5% của các nhà kinh tế. trước. Đồng thời, lạm phát cốt lõi tiếp tục có mức tăng chưa từng có. Theo đó, lạm phát đã tăng lên 4,5% trong vòng 1 năm qua, đây là mức tăng cao nhất so với cùng kỳ kể từ tháng 11/1991.
Một số nhà phân tích cho rằng lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Trong cuộc họp hồi tháng 6, Fed đã báo hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất vài lần vào năm 2023, thay vì năm 2024 như dự kiến ​​trước đó. đô la Mỹ Mức tăng còn do các nhà đầu tư tìm đến kênh đầu tư an toàn cao trong bối cảnh thế giới còn nhiều xáo trộn vì đại dịch Covid-19.
Trong khi đó, các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết ngân hàng Các chính phủ trung ương lớn trên thế giới đang rời bỏ lập trường ôn hòa của họ, với một số ngoại lệ là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Trung Quốc.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ và sẵn sàng ban hành các hướng dẫn mới cho cuộc họp chính sách vào tuần tới để phục vụ mục tiêu lạm phát 2% mới được sửa đổi.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button