Kinh Doanh

Giá USD ngày 23.5.2021: Thị trường tự do tiếp tục giảm xuống mức thấp | Tài chính – Kinh doanh


Sáng ngày 23 tháng 5 năm Giá USD tại một số điểm thu đổi ngoại tệ trên địa bàn TP.HCM tiếp tục giảm trong ngày cuối tuần. Cụ thể, giá USD giảm 10 – 20 đồng chiều mua vào 23.210 đồng / USD và bán ra 23.250 đồng / USD so với ngày hôm qua. So với cuối tuần trước, giá USD tự do giảm 30 đồng ở chiều mua vào và 50 đồng ở chiều bán ra, kéo chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra xuống còn 40 đồng thay vì mức 60 đồng của cuối tuần trước. .
Nhưng giá USD tại ngân hàng Giao dịch hầu như đi ngang trong tuần qua. Chẳng hạn, Vietcombank vẫn mua vào 22.920 đồng / USD và bán ra 23.150 đồng / USD như cuối tuần trước; Ngân hàng Eximbank cũng tiếp tục mua vào ở mức 22.950 đồng / USD và bán ra là 23.130 đồng / USD… Chênh lệch giá mua – bán USD tại ngân hàng ở mức 150 – 230 đồng / USD, gấp 3 – 6 lần mức chênh lệch. giá USD tự do.
Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD-Index sau khi giảm từ mốc 90 điểm trong tuần đã hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần, đạt 90,04 điểm. Đồng bạc xanh nhích nhẹ nhờ dữ liệu sản xuất của Mỹ. Dữ liệu cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ đã tăng tốc vào đầu tháng 5 trong bối cảnh nhu cầu trong nước tăng mạnh, giúp thúc đẩy đồng bạc xanh. Tính chung cả tuần qua, chỉ số này vẫn mất gần 0,4% trong bối cảnh lạm phát gia tăng và dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Đồng thời, biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đề cập đến vấn đề cắt giảm kích cầu. tài chính, làm tăng triển vọng lãi suất của Mỹ có thể tăng sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn cho rằng Fed không vội thay đổi lập trường và đồng bạc xanh có thể tiếp tục suy yếu.
Trước đó, nhu cầu về đô la Mỹ khá thấp trong bối cảnh giới đầu tư bất ngờ trước tỷ lệ lạm phát cao của Mỹ. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, CPI tháng 4 tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 năm với mức tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này khiến nhiều người lo lắng lạm phát Cao có thể trở thành xu hướng lâu dài chứ không phải nhất thời …


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button