Kinh Doanh

Giá vàng có thể tăng tiếp tuần tới


Các nhà phân tích và nhà đầu tư bán lẻ Phố Wall đều cho rằng giá vàng tuần tới sẽ vẫn trong xu hướng tăng sau khi có chuỗi hai tuần tăng liên tiếp trước đó.

Theo các nhà phân tích, yếu tố lớn nhất thúc đẩy cuộc biểu tình giá vàng là sự suy yếu của đồng bạc xanh. Đồng đô la Mỹ vẫn tương đối mạnh, nhưng đã giảm 3% so với mức đỉnh vào đầu tháng.

Các nhà phân tích lưu ý rằng đồng đô la Mỹ đang giảm giá so với đồng euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất từ ​​tháng Bảy. Gần đây, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết, với kỳ vọng lạm phát đã thay đổi đáng kể so với mức trước đại dịch, “bây giờ là thời điểm thích hợp để thay đổi các biến số, bao gồm cả lãi suất”.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết: “Có vẻ như đồng bạc xanh đã đạt đỉnh, loại bỏ những gì được coi là cơn gió ngược với vàng”. Adam Button, Trưởng bộ phận Chiến lược Tiền tệ tại Forexlive.com, cũng nói rằng ông đang lạc quan vào vàng khi lợi tức trái phiếu và đồng đô la Mỹ suy yếu phần nào.

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng về Tin tức Kitco. Trong đó, 11 nhà phân tích (65%) dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng. Hai nhà phân tích (12%) dự đoán kim loại quý sẽ giảm, trong khi bốn (23%) dự đoán thị trường đi ngang.

Trong số 570 nhà đầu tư cá nhân được khảo sát, 56% kỳ vọng vàng tăng giá vào tuần tới, 29% cho rằng kim loại quý giảm và 16% giữ quan điểm trung lập.

Dự báo giá vàng tuần từ 30/5 - 3/6 của Kitco.  Ảnh: Kitco News

Dự báo giá vàng tuần từ 30/5 – 3/6 của Kitco. Hình ảnh: Tin tức Kitco

Triển vọng tích cực đối với vàng được đưa ra khi kim loại quý này chạm mức 1.850 USD / ounce, tăng 0,5% trong tuần qua.

Kim loại quý này đã tăng trong tuần trước khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ có xu hướng đạt đỉnh. CPI tháng này của Mỹ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước (tháng 3 tăng 5,2%).

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường tại RJO Futures cho biết: “Lạm phát vẫn sẽ là một vấn đề, ảnh hưởng đến sức mua và điều đó đang đè nặng lên nền kinh tế”. Theo ông, Fed sẽ không thể giải quyết triệt để nguy cơ lạm phát vì nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Chuyên gia này cho rằng bất kỳ đợt giảm giá nào của vàng đều là cơ hội mua vào trong bối cảnh hiện tại. Giá vàng có thể hướng tới 2.000 USD / ounce vào cuối năm khi lãi suất thực vẫn ở mức thấp.

Sean Lusk, người đứng đầu bảo hiểm rủi ro tại Walsh Trading, cũng coi lạm phát là một vấn đề khi giá năng lượng tiếp tục tăng. Ông nói thêm rằng, trong bối cảnh các mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng và lo ngại suy thoái, vàng sẽ trở thành một tài sản “trú ẩn an toàn” hấp dẫn.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cũng lạc quan về vàng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang chạm tới giới hạn của chính sách tiền tệ. “Có một cuộc chiến giữa niềm tin vào Fed, khả năng của các ngân hàng trung ương khác trong việc chế ngự lạm phát mà không gây ra suy thoái và những gì đang diễn ra ở phía bên kia.”

Minh Sơn (theo Kitco)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button