Kinh Doanh

Giá vàng hôm nay 1/7: Tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.769 USD / ounce, tăng 8 USD / ounce so với đầu giờ sáng. Tuy nhiên, tính chung cả phiên, giá vàng có xu hướng giảm, mức cao nhất trong phiên là 1.774 USD / ounce và thấp nhất là 1.753 USD / ounce.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh khi USD tăng đột biến sau khi Mỹ công bố thông tin tin tức kinh tế tích cực.

Giá vàng hôm nay 1/7: Tiếp tục giảm sâu - 1

Giá vàng hôm nay giảm mạnh chạm đáy.

Ngày 29/6, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông lạc quan về nền kinh tế và ngân hàng trung ương có thể bắt đầu tăng lãi suất trong năm tới. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu các tài sản không sinh lợi như vàng.

USD tiếp tục phục hồi khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Ngoài ra, trong tháng 6, xu hướng mua ròng vàng quay trở lại sau khi quỹ này mua vào hơn 20 tấn vàng trong tháng 5. Nhưng khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed diễn ra, quan điểm không ủng hộ lắm đối với vàng. , các quỹ liên tục bán phá giá vàng, nhất là sau khi kim loại quý này rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.800 USD / ounce.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 30/6, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết Giá vàng SJC ở mức: 56,35 triệu đồng / lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng / lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hôm nay niêm yết vàng ở mức: 56,25 triệu đồng / lượng (mua vào) và 56,87 triệu đồng / lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Với nhu cầu tương đối thấp và tác động tâm lý sau khi giá giảm xuống dưới mức trung bình 50 ngày, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm. Trong trung hạn, nếu nhu cầu hàng hóa và dịch vụ của thế giới vẫn yếu, lạm phát ở mức thấp thì vàng có thể khó đi lên.

Tuy nhiên, về dài hạn, nguy cơ bùng nổ lạm phát là rất lớn và vàng được dự báo sẽ tăng giá mạnh.

.

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-hom-nay-1-7-tiep-tuc-giam-sau-ar621609.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button