Kinh Doanh

Giá vàng hôm nay 22/11: Sớm lên 1.900 USD, nhà đầu tư nên mua vào


Theo các chuyên gia, giá vàng có thể lên tới 1.900 USD / oz trong thời gian tới nên đây là thời điểm tốt để mua vào.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11, giá vàng miếng 9999 trong nước được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji mua vào ở mức 58,9 triệu đồng / lượng (mua vào) và 60,1 triệu đồng / lượng (bán ra) ở Hà Nội và 58,9 triệu đồng / lượng (mua vào) và 60,4 triệu đồng / lượng (bán ra) tại Tp.

Giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 59,3 triệu đồng / lượng (mua vào) và 60,52 triệu đồng / lượng (bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 59,3 triệu đồng / lượng (mua vào) và 60,5 triệu đồng / lượng (bán ra).

javang-hom-today-ngày 22 tháng 11 năm 2021
Giá vàng hôm nay

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ chốt phiên giảm 13,5 USD xuống 1.845 USD / ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 14,6 USD xuống 1.846,8 USD / ounce.

Ở mức giá hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi (đã bao gồm thuế và phí gia công) chênh lệch giá vàng SJC trong nước khoảng 9,3 triệu đồng / lượng.

Chủ tịch chi nhánh Minneapolis của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Neel Kashkari gần đây đã dự đoán lạm phát cao hơn trong vài tháng tới, nhưng Fed không nên phản ứng quá mức với điều này vì lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Các tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm xuống gần mức trước đại dịch vào tuần trước. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế đang phục hồi sẽ làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Giá vàng có khả năng dao động trong khoảng 1.835 USD / ounce đến 1.880 USD / ounce trong ngắn hạn. Nhưng về dài hạn, kim loại này có thể sẽ gặp nhu cầu mua thấp hơn và nếu giá vàng vượt qua 1.880 USD / ounce và có thể tăng lên 1.920 USD / ounce.

Dự báo giá vàng

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco với 17 chuyên gia tại Phố Wall, có 8 ý kiến ​​dự báo vàng tăng, 4 người cho rằng giá vàng đi ngang, và như vậy, có 5 ý kiến ​​cho rằng vàng sẽ giảm.

Đối với cuộc khảo sát trực tuyến, với 1.057 người tham gia, 71% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 15% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 14% cho rằng giá vàng sẽ ít thay đổi.

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho rằng sự trở lại của phong tỏa châu Âu đã tạo ra động lực tăng giá mới cho giá vàng. Dữ liệu lạm phát bất ngờ gần đây, đặc biệt là tỷ lệ 6,2% được ghi nhận ở Mỹ, có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng như một hàng rào chống lại lạm phát và che giấu tác động tiêu cực của đồng đô la mạnh hơn. .

Suko Cooper, nhà phân tích kim loại tại Standard Chartered, nói rằng bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng đều được coi là cơ hội để mua vào. Trong khi sóng gió có thể xuất hiện trở lại, nguy cơ tăng trưởng kinh tế chậm lại cộng với lạm phát gia tăng, chuyên gia này dự báo đồng USD suy yếu và lợi suất thực vẫn âm, giá vàng giảm sẽ là cơ hội. Cơ hội tốt để mua trước khi giá tăng trở lại.

Ông Edward Moya thuộc công ty môi giới OANDA nhận định, vàng nhiều khả năng sẽ duy trì trong vùng giá 1.840 – 1.890 USD / ounce, không loại trừ khả năng giá sẽ tăng lên 1.890 USD trước khi quay trở lại mức hiện tại. Ông dự đoán trong tháng tới, giá vàng chắc chắn tăng lên 1.900 USD / ounce.

Nói với anh ấy

Tiếp nối đỉnh giá vàng, người mua mất 3 triệu / lượng

Tiếp nối đỉnh giá vàng, người mua mất 3 triệu / lượng

Với mức giá đỉnh điểm lên tới 62 triệu đồng / lượng, người mua mất khoảng 3 triệu đồng trong tuần qua.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button