Kinh Doanh

Giá vàng ở thế giằng co


Lãi suất tăng là tin xấu đối với kim loại quý, nhưng khi các khoản đầu tư khác trở nên không an toàn, vàng có thể là nơi trú ẩn an toàn.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng giá vàng sẽ đi ngang trong thời gian tới, trong khi các nhà đầu tư cá nhân vẫn kỳ vọng kim loại quý này sẽ đi lên.

Trong số 15 nhà phân tích Phố Wall được Kitco News thăm dò ý kiến, gần một nửa dự đoán giá sẽ đi ngang vào tuần tới, hơn 30% dự đoán xu hướng tăng và số còn lại dự đoán giá sẽ giảm.

Với 1.145 nhà đầu tư cá nhân, 56% kỳ vọng giá vàng tăng giá vào tuần tới, 24% cho rằng giá giảm xuống còn 19% trung lập.

Theo các nhà phân tích, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cố gắng hạ nhiệt lạm phát bằng cách tăng lãi suất thêm 0,75% (mức tăng lớn nhất trong 28 năm) đã khiến thị trường vàng rơi vào tình trạng hỗn loạn. co. Các dự báo cho thấy khả năng Fed sẽ có một đợt tăng lãi suất nữa vào cuối năm để kiềm chế lạm phát. Bất chấp lập trường diều hâu này, giá vàng vẫn đang giữ vững vị thế của mình.

Colin Cieszynski, người đứng đầu chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Vàng đã chứng tỏ vị thế của kim loại quý khi nó vẫn tăng giá so với tiền tệ, ngoại trừ đô la Mỹ. Tuy nhiên, quan điểm của Cieszynski là trung lập đối với vàng trong thời gian tới vì kim loại quý này vẫn nằm giữa mức hỗ trợ 1.800 USD và ngưỡng kháng cự 1.880 USD / ounce.

David Madden, Nhà phân tích thị trường tại Equity Capital, cho biết vàng đang bị mắc kẹt trong một ngưỡng nhất định. “Lãi suất tăng là tin xấu đối với vàng, nhưng cũng là tin xấu đối với cổ phiếu. Các nhà đầu tư thoát ra khỏi thị trường chứng khoán có thể muốn phòng hộ một số tài sản của họ bằng kim loại quý này”.

Các chuyên gia cũng tái khẳng định vai trò của kim loại quý như một thiên đường chống lạm phát. Điều này cũng đã được các chuyên gia đề cập nhiều lần kể từ khi các ngân hàng trung ương bơm tiền kỷ lục vào nền kinh tế.

Adam Button, Giám đốc Chiến lược Tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết: “Trong thời kỳ suy thoái này, các nhà đầu tư không có nơi nào để che giấu. Vàng sẽ vẫn tốt hơn hầu hết các tài sản. Khi Fed tạm dừng hoặc các chính phủ bắt đầu chi tiêu trở lại, vàng sẽ vượt qua mốc 2.000 USD”.

Quỳnh TrangSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button