Kinh Doanh

Giá vàng tăng mạnh, hướng đến tuần tăng giá thứ ba liên tiếp

Chiều 21 tháng 5, giá vàng giao ngay ở mức 1.874,60 USD / ounce và tăng 1,8% về giá trị cho đến thời điểm hiện tại trong tuần này. Trong khi đó, vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.876,10 USD / ounce.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/5, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào là 56,08 triệu đồng / lượng; Giá bán ra là 56,43 triệu đồng / lượng, tăng 60.000 đồng / lượng ở chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên. Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua – bán vàng ở mức 56,00 – 56,45 triệu đồng / lượng.

Các chuyên gia nhận định đã có sự thay đổi trên thị trường vàng thế giới trong hai tuần qua. Giá vàng có thể đạt 2.000 USD / ounce trong thời gian tới.

Giá vàng tăng mạnh, hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tiếp - Ảnh 1.

“Việc vàng tăng giá trong 2 tuần qua đến từ việc mua vàng để phòng ngừa rủi ro lạm phát. Chúng tôi nhận thấy hai xu hướng: Thứ nhất, các nhà đầu tư thông qua các quỹ ETF vàng mua một lượng vàng nhất định. Vàng miếng bắt đầu từ đầu tháng 5; Thứ hai, báo cáo gần đây của JP Morgan cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đã bỏ hoặc bán các tài sản mã hóa như Bitcoin và chuyển sang mua vàng vào đầu quý II, khiến xu hướng này ngày càng nhanh hơn ”, Tiến sĩ Hồ Quốc Tuấn, Giảng viên Đại học Bristol, Vương quốc Anh, cho biết.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley cho biết dữ liệu kinh tế Mỹ đã cảnh báo lạm phát tăng mạnh trong tuần này, đồng nghĩa với việc lợi suất và đồng USD giảm, là những yếu tố hỗ trợ. đối với vàng. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh vàng sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh giới đầu tư cho rằng giá đã ở mức thấp.

Dữ liệu gần đây cho thấy giá tăng ở Mỹ, trong khi lo ngại lạm phát ở Anh gia tăng, giúp tăng sức hấp dẫn của vàng như một khoản đầu tư an toàn. Trong khi đó, tâm lý nhà đầu tư trên các thị trường tài chính lớn vẫn lạc quan với hy vọng kinh tế phục hồi nhanh chóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/gia-vang-tang-manh-huong-den-tuan-tang-gia-thu-ba-lien-tiep-20210522064820115.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button