Tin Tức

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 30/6

Chú thích ảnh
Một cửa hàng vàng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: THX / TTXVN

Khoảng 1h36 giờ địa phương ngày 1/7, vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.806,55 USD / ounce, và ước tính đã giảm hơn 6% trong quý này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.807,3 USD / ounce.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết vàng đã kết thúc quý trong một xu hướng giảm do các đề xuất chính sách thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Ngoài ra, nhiều khả năng lo ngại suy thoái kinh tế sẽ làm giảm nhu cầu đối với nhiều mặt hàng.

Tại cuộc họp thường niên của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ở Bồ Đào Nha, những người đứng đầu các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cho biết việc giảm lạm phát cao sẽ rất khó khăn và có thể tạo ra tăng trưởng, nhưng các biện pháp cần được đưa ra nhanh chóng để ngăn chặn đà tăng giá. khỏi kéo dài.

Chỉ số đô la đã giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm và dự kiến ​​sẽ tăng 0,6% trong quý này, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua nước ngoài.

Vàng đã có thời điểm tăng điểm trong phiên này sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá chi tiêu cá nhân tại Mỹ trong tháng 5 năm 2022 tăng 6,3% sau khi tăng mức tương ứng vào tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, giá vàng nhanh chóng quay trở lại giao dịch trong biên độ hẹp được ghi nhận. trong vài phiên trước.

Dữ liệu ban đầu cung cấp cho các nhà giao dịch một ý tưởng rằng vì lạm phát không tồi tệ hơn tháng trước, có lẽ Fed sẽ không quá mạnh tay, do đó hỗ trợ vàng, Wyckoff nói. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang giảm mạnh và những người bán đầu cơ đã vào cuộc để đẩy giá xuống.

Vàng thường được hưởng lợi từ lạm phát cao, nhưng lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lợi như vàng.

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay giảm 1,8% xuống 20,33 USD / ounce, bạch kim giảm 2,1% xuống 897,90 USD / ounce và palađi giảm 1,3%. 1.936,07 USD / ounce.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,3 – 68,92 triệu đồng / lượng (mua vào – bán ra).Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/gia-vang-the-gioi-giam-trong-phien-306-20220701075033558.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button