Kinh Doanh

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh


Giá mỗi ounce đêm nay giảm gần 20 USD, xuống dưới 1.800 USD, do đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng.

Kim loại quý hiện đang giao dịch ở mức 1.790 USD / ounce, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10. Giá vàng đi xuống khi đồng đô la và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cùng với kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng trong năm tới. Nguyên nhân là do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được tái đề cử nhiệm kỳ thứ hai.

Chỉ số Dollar Index đạt mức cao mới trong 16 tháng vào ngày hôm nay. Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ cũng tăng nhờ tin tức của ông Powell. Điều này càng củng cố thêm niềm tin rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất vào năm 2022.

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh hai phiên liên tiếp.

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh hai phiên liên tiếp.

Carsten Menke, nhà phân tích cho biết: “Thị trường vàng đang đặt cược vào bà Lael Brainard trong vai trò chủ tịch Fed tiếp theo, vì bà được coi là người có quan điểm nới lỏng hơn ông Powell và có thể kích thích nền kinh tế lâu hơn”. Julius Baer cho biết: “Do đó, việc phá vỡ dưới mốc 1.800 USD có thể làm tăng áp lực bán đối với vàng.

Các nhà đầu tư đang đặt cược Chủ tịch Fed sẽ cần phải đẩy nhanh quá trình bình thường hóa chính sách tiền tệ để đối phó với tình trạng giá cả tăng vọt. Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn khác. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của một công cụ phi lợi suất như vàng.

Tuy nhiên, Ross Norman – một nhà phân tích độc lập cho rằng hiện tại “còn quá sớm để loại vàng ra khỏi danh mục đầu tư”. Ông nói: “Lạm phát vẫn đang tăng nhanh và các nước châu Âu cũng đang tái áp đặt các biện pháp hạn chế.

Hà Thu (theo Reuters, Kitco)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button