Kinh Doanh

Giá vàng trong nước chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng


Giá vàng trong nước chạm ngưỡng 60 triệu đồng / lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước chạm mốc 60 triệu đồng / lượng – Ảnh: NGỌC PHONG

Như vậy, giá vàng trong nước chỉ còn cách đỉnh 62,2 triệu đồng / lượng vào tháng 8/2020 2,2 triệu đồng / lượng, dù giá vàng thế giới hiện thấp hơn thời điểm trước đó 203 USD. / ounce, tương đương 5,56 triệu đồng / lượng.

Tỷ giá USD / VND tại thời điểm đó cũng cao hơn mức niêm yết tại ngân hàng hiện nay là 23.270 VND / USD.

Việc giá vàng trong nước nhích lên ngưỡng 60 triệu đồng / lượng khiến nhiều người bất ngờ bởi sáng nay, giá vàng miếng SJC bán ra chỉ còn 59,65 triệu đồng / lượng. Cuối ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC bán ra còn thấp hơn, ở mức 59,45 triệu đồng / lượng.

Theo các công ty vàng, chiều nay, cùng với việc giá vàng thế giới tăng từ 1.850 USD / ounce lên 1.863 USD / ounce, sức mua của người dân đã tăng lên, mặc dù chủ yếu là lực mua nhỏ. Ở chiều ngược lại, có người tranh thủ giá vàng tăng cao bán ra nhưng không nhiều.

Các chuyên gia cho rằng, những ngày gần đây, việc xuất hiện hàng loạt dự báo giá vàng tăng trong dài hạn cũng ảnh hưởng đến tâm lý người dân, nhất là trong bối cảnh lo ngại lạm phát sẽ tăng trong thời gian tới. cho đến khi giá nhiều mặt hàng đã nhích lên.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC cao hơn 6,7 triệu đồng / lượng.

Giá bán ra của vàng miếng SJC cũng cao hơn giá bán ra của vàng nhẫn 9999 đến 6,85 triệu đồng / lượng.

Tại Công ty PNJ và các cửa hàng vàng, giá bán vàng miếng SJC chiều nay cũng vọt lên 60 triệu đồng / lượng.

Tuy nhiên, chênh lệch giá mua – bán tại các cửa hàng vàng được kéo gần hơn so với các công ty vàng lớn nhằm kích cầu sức mua, phổ biến ở mức 400.000 đồng / lượng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button