Kinh Doanh

Giá vàng tuần tới diễn biến thế nào?

Tuần trước, giá vàng thế giới trải qua nhiều phiên biến động. Giá vàng có lúc bật tăng mạnh trong bối cảnh Mỹ công bố dữ liệu ảnh hưởng đến lạm phát phù hợp với dự báo, trong đó chỉ số tiêu dùng tăng trưởng cá nhân tháng 5 năm 2021 tăng 0,5%, thấp hơn một chút so với mức dự báo là 0,6%.

Các nhà phân tích cho rằng số liệu này cho thấy lạm phát tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, USD đảo chiều giảm trên diện rộng. Giá vàng thế giới có lúc tăng hàng chục USD / ounce.

Giá vàng tuần tới? - Đầu tiên

Giá vàng có xu hướng tăng trong tuần tới.

Tuy nhiên, thông tin một số quỹ đầu tư tiếp tục bán ra hơn 8 tấn vàng khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng việc nắm giữ vàng sẽ gặp bất lợi. Vì vậy họ tranh thủ bán ra khiến giá vàng thế giới quay đầu giảm.

Mặc dù vậy, giá vàng kết thúc tuần này tăng khoảng 1% sau khi giảm tới 100 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức 1.786,10 USD / ounce.

Các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ biến động của USD, lợi tức kho bạc Mỹ và dữ liệu kinh tế vĩ mô nên kinh tê Số 1 thế giới – những động lực chính tác động mạnh đến giá vàng.

Nhận định về giá vàng tuần tới, theo khảo sát của Kitco, các chuyên gia đều dự báo giá vàng tăng.

Cụ thể, trong số 13 nhà phân tích được khảo sát tại Phố Wall, 53,8% lạc quan về xu hướng giá trong tuần tới. Nửa số phiếu bầu còn lại được chia đều cho phe ủng hộ và phe trung lập, với 23,1% số phiếu cho mỗi bên.

Điều tương tự cũng được thấy trên Main Street. Trong số 839 nhà đầu tư bán lẻ được khảo sát, 54,1% lạc quan về giá vào tuần tới, 24,2% giảm giá và 21,7% trung lập.

Việc di chuyển trên mức tâm lý 1.800 USD / ounce được coi là dấu hiệu quan trọng cần theo dõi trong tuần tới.

Theo phân tích của Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, việc bán tháo vàng là về mặt kỹ thuật. “Tôi lạc quan về vàng vào tuần tới. Một cuộc biểu tình giao dịch dường như đã bắt đầu“.

Một tín hiệu tăng giá khác hiện tại là Bitcoin đã không thể phục hồi sau một đợt trượt dốc, giảm xuống dưới 30.000 đô la và xóa tất cả các mức tăng từ đầu năm đến nay chỉ trong tuần này.

Vàng đã vật lộn để tăng trở lại kể từ cuộc họp của Fed, ngay cả khi USD lấy lại một số cân bằng và cổ phần phục hồi. Tôi sẵn sàng theo dõi và đợi thêm vài ngày nữa, nhưng nếu nó không thể vượt qua mức 1.800 đô la trong vài ngày tới, thì đó là tín hiệu bán”, nhà chiến lược tiền tệ Adam Button của Forexlive.com cho biết.

.

Nguồn: https://vtc.vn/gia-vang-tuan-toi-dien-bien-the-nao-ar620675.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button