Kinh Doanh

Giá vé cát linh hà đông 7.000 đồng/lượt


Ông Vũ Hồng Phương, Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt, đại diện chủ đầu tư cho biết, đây là dự án đường sắt đô thị thí điểm đầu tiên được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phê duyệt, đi toàn bộ trên cao. Tốc độ khai thác bình quân 35 phút / h, thời gian chạy toàn tuyến Cát Linh – Hà Đông là 23,63 phút. Khi đưa vào vận hành thương mại sẽ hoạt động liên tục từ 5h đến 23h hàng ngày.

Theo ông Phương, vào khung giờ cao điểm, tàu chạy với tần suất 6 phút, có 1 đoàn tàu đến ga, sức chở 960 người / đoàn. Trong giờ bình thường, tàu được khai thác 10 phút / chuyến, lưu lượng tối đa 1,02 triệu lượt / ngày.

Biên chế hoạt động của đường sắt trên tuyến Cát Linh – Hà Đông có 651 nhân viên. Theo khuyến nghị về tư vấn an toàn, Metro Hà Nội đã bổ sung 82 nhân viên, trong đó 41 người được đào tạo tại Trung Quốc, 16 người được đào tạo tại Việt Nam.

Tàu Cát Linh - Hà Đông CHÍNH THỨC chở khách từ ngày 6/11, giá vé từ 7.000 đồng / lượt - Ảnh 1.

Giá mở tuyến Cát Linh – Hà Đông là 7.000 / lượt

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, kế hoạch vận hành giai đoạn 1 là 1 năm kể từ khi bàn giao dự án, Metro Bắc Kinh hỗ trợ xây dựng kế hoạch chia làm 2 giai đoạn 6 tháng đầu năm và 6 tháng tiếp theo.

Theo ông Trường, trong giai đoạn đầu vận hành, theo phương án từ thấp đến cao để đánh giá hoạt động phù hợp với mức độ phục vụ của người dân, tránh tình trạng hoạt động không có khách. Tuần đầu dự kiến ​​khai thác 15 phút / chuyến, tuần thứ hai khai thác 10 phút / chuyến, lượng khách sẽ điều chỉnh biểu đồ.

15 ngày đầu tiên sẽ được miễn phí, không mất phí đi tàu. Giá vé TP. Được Hà Nội chính thức chấp thuận giá mở cửa là 7.000 / chiều, 8.000-15.000 / chiều. Giá vé ngày là 30.000 / ngày. Vé cũng được bán theo tháng (không xác định 200.000 / người, quy định là 100.000 / người). Những người tự do đi xe buýt sẽ được đi miễn phí tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

“Hành khách đi nhiều trả tiền nhiều hơn, đi ít trả tiền ít hơn chứ không phải đi chặng ngắn phải trả tiền cả tuyến. Điều này nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện, nhất là người có thu nhập thấp và trung bình. Mục tiêu của Hà Nội là để khuyến khích người dân trải nghiệm giai đoạn đầu và kết nối du lịch trong tương lai ”, ông Trường nói.

Ngoài ra, Tổng giám đốc Metro Hà Nội cũng cho biết, các chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp, biên chế được đào tạo là 733 người, chia theo km là 56 người phục vụ trên km. Nhân viên đường sắt đã được kiểm tra vào tháng 9 và đạt yêu cầu, nhân viên được tiêm 2 liều vắc xin Covid-19. Trên tuyến sẵn sàng phòng chống dịch Covid-19 có phòng cách ly tạm thời trong vòng 30 phút.

Ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nói, Đúng 7h ngày 6/11, Bộ GTVT và UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức bàn giao công trình.

Sau khi bàn giao, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức đi vào hoạt động thương mại. Theo ông Tuấn, hệ thống vận hành sẽ trải qua 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu đã được thử nghiệm thành công và an toàn. Từ ngày 6/11, giai đoạn 2 sẽ được triển khai, tức là giai đoạn đầu khai thác. Sau 1 năm tư vấn và đánh giá an toàn dự án, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn 3.

Minh Nhân

Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button