Kinh Doanh

Giá vé đường bay trục Hà Nội – TP.HCM, gây bức xúc


Tần suất của đường bay Hà Nội – TP HCM hạn chế nên các hãng hàng không tập trung vào vùng giá cao, hạn chế cơ hội khuyến mại của các hãng hàng không, gây bức xúc về giá vé cho hành khách. khách.

Đó là đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam trong văn bản gửi Bộ GTVT về việc triển khai Quyết định số 1840 / QĐ-BGTVT và đề xuất phương án vận tải hành khách thường xuyên nội địa trong tháng 12 tới. 2021 và hơn thế nữa.

Cơ quan này cho biết, trong khoảng thời gian từ 21/10 đến 18/11, 4 hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 44 Chuyến bay trong nước đến tất cả 22 sân bay của Việt Nam, với tổng số 2.207 chuyến bay khứ hồi. Tổng lượng hành khách vận chuyển đạt 446.805 lượt khách, hệ số lấp đầy ghế bình quân đạt 54,4%.

Trong đó, Hà Nội – TP.HCM (HAN-SGN) là tuyến có hệ số lấp đầy ghế bình quân cao nhất khi liên tục đạt trên 90%; tiếp theo là Hà Nội – Đà Nẵng / Phú Quốc, TP HCM – Phú Quốc / Đà Nẵng / Nghệ An / Thanh Hóa với hệ số lấp đầy ghế bình quân mỗi tuyến từ 65-75% tùy ngày.

Tuyến Hà Nội - TP.HCM bán vé giá cao gây bức xúc
Những khách muốn đáp chuyến bay về ngay trong ngày

Tuy nhiên, theo Cục Hàng không Việt Nam, nhu cầu đi lại đang tập trung chủ yếu vào các tuyến đường trục, đặc biệt là các tuyến nối TP.HCM với các địa phương phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, nhưng tần suất còn hạn chế, chưa tạo cơ hội cho Hãng hàng không Vietravel tham gia khai thác thị trường nội địa.

Tần suất bay hạn chế trên các tuyến đường trục cũng khiến các hãng hàng không tập trung vào tầm giá cao, ít có cơ hội khuyến mại, gây bức xúc về giá vé cho hành khách.

Điển hình, giá vé máy bay rẻ nhất trên đường bay Hà Nội – TP.HCM vẫn phổ biến từ 1,2-1,3 triệu đồng / chiều trong thời gian từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Mức giá trên 1 triệu-gần 1,5 triệu đồng / chiều (Vietjet Air), còn các hãng hàng không khác như Vietnam Airlines, Bamboo Airways thường cao hơn từ 700.000-1 triệu đồng.

Chưa kể, quy định hiện hành chỉ áp dụng đến hết ngày 30/11/2021 nên các hãng hàng không cũng gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch khai thác lịch bay mùa đông 2021/2022, đặc biệt là kế hoạch bay Tết Nguyên đán. Năm 2022.

Hiện nay, hầu hết các đường bay mới đều được các hãng hàng không khai thác với tần suất 1 chuyến / ngày, điều này cũng gây khó khăn cho những hành khách có nhu cầu đi trong ngày để giải quyết công việc và hạn chế thời gian lưu trú. qua đêm tại địa phương bên ngoài.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vẫn còn trường hợp hành khách đi máy bay phải khai báo y tế điện tử qua giấy in sẵn; Quy định các hãng hàng không không được bán đồ ăn thức uống trên máy bay cũng gây bất tiện cho hành khách, đặc biệt là nhóm khách có trẻ em.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến ​​nghị Bộ GTVT cho khai thác bình thường tất cả các đường bay nội địa từ năm 2022.

Trong giai đoạn tiếp theo, Sở đề xuất nâng tần suất khai thác các đường bay Hà Nội – TP.HCM / Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng lên 16 chuyến khứ hồi / ngày / chặng bay từ ngày 1-14 / 12; tần suất 20 chuyến khứ hồi / ngày / đường bay từ ngày 15 đến 31/12/2021.

Trong đó, ngoài việc tăng chuyến cho 4 hãng hàng không nội địa khai thác lên 5-6 chuyến với Vietnam Airlines và Vietjet Air, 3-4 chuyến với Bamboo Airways và 2-4 chuyến với Pacific Airlines, được phép khai thác của Vietravel Airlines. 1 chuyến bắt đầu từ 1/12.

Các đường bay khác được khai thác không quá 9 chuyến khứ hồi / ngày / chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến ​​nghị bỏ quy định chuyển thông tin hành khách từ ứng dụng PC-Covid của Bộ Thông tin và Truyền thông về các địa phương sẽ tự động nhận thông tin hành khách từ ứng dụng. .

Đồng thời, bãi bỏ quy định các hãng hàng không “không cung cấp dịch vụ trên chuyến bay”.

Ngọc hà

Giá vé máy bay từ TP HCM đi Hà Nội liên tục tăng kịch trần

Giá vé máy bay từ TP HCM đi Hà Nội liên tục tăng kịch trần

Chặng bay TP HCM – Hà Nội tiếp tục ghi nhận giá vé kịch trần 3,6 triệu đồng trong thời gian từ 14/10 – 21/10, thậm chí nhiều ngày còn kín chỗ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button