Đời Sống

Giả vờ đi xe buýt mỗi sáng, cô gái xây dựng cơ nghiệp 47 triệu đô

Một nữ doanh nhân đã tiết lộ cách cô ấy xây dựng một công ty thời trang trị giá 47 triệu đô la trong khi giữ bí mật về công việc của cô ấy với cha mẹ cô ấy trong hai năm.

Giả vờ đi xe buýt vào mỗi buổi sáng, cô gái đã gây dựng một cơ sở kinh doanh trị giá 47 triệu đô la
Jane Lu (giữa) sinh ra trong một gia đình nhập cư, có bố mẹ làm nghề quét dọn ở Sydney, Australia.

Chuyên gia thời trang người Úc Jane Lu đã bắt đầu nền tảng bán hàng Showpo của mình, tên đầy đủ là Show Pony, vào năm 2010. Khi đó, cô đã chuyển sang bán quần áo trực tuyến, nhưng bố mẹ cô vẫn cho rằng cô là người như vậy. Tôi đang làm kế toán cho một công ty nổi tiếng.

Cha mẹ của Jane, Queenie, 61 tuổi và Frank Lu, 67 tuổi, là những người nhập cư từ Trung Quốc. Hai người làm công việc quét dọn ở Sydney khi Jane mới 8 tuổi.

Nhưng họ đặt nhiều hy vọng vào con gái của mình, người từng làm việc tại Ernst & Young, một công ty kế toán lớn, có uy tín ở Úc. Vì sự kỳ vọng đó, Jane không biết làm thế nào để nói với họ rằng cô ghét công việc này.

Cha mẹ chỉ phát hiện ra khi Jane đã trả hết nợ thế chấp, thậm chí còn mua cho cha mẹ một chiếc ô tô khi công ty đang phát triển vượt bậc.

Trước đó, Jane vẫn ngồi cạnh mẹ trên xe buýt mỗi sáng, đóng giả làm nhân viên kế toán.

“Tôi mặc một bộ đồ công sở mỗi ngày. Tôi bắt xe buýt vào thành phố với mẹ và mang theo một chiếc túi đựng máy tính xách tay trống rỗng… Tôi đã tự hỏi rất nhiều về những quyết định mà mình đã đưa ra trong cuộc đời mình khi đó, ”Jane nói.

Nhận ra rằng mình không thể “làm kế toán trong suốt quãng đời còn lại”, Jane đã chớp lấy cơ hội của mình vào năm 2010 khi một người bạn rủ cô bán quần áo từ một quầy hàng pop-up (chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn). ngắn, ở những nơi đặc biệt, bất ngờ).

Jane quyết định nghỉ việc, dùng thẻ tín dụng để mua hàng tạp hóa, cho quần áo vào túi rác và giấu trong nhà. Mặc dù công việc kinh doanh phát đạt nhưng không lâu sau cô bạn đã rút lui, tìm kiếm một công việc ổn định hơn.

Cô tập trung vào công việc kinh doanh trực tuyến của mình thay vì cố gắng quản lý một cửa hàng truyền thống.

Giả vờ đi xe buýt mỗi sáng, cô gái đã gây dựng một cơ sở kinh doanh trị giá 47 triệu đô la

Jane Lu tham dự tiệc ra mắt Showpo tại Mỹ năm 2017.

“Thời trang trực tuyến chỉ mới bắt đầu, nhưng nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Vào thời điểm đó, nó có vẻ như là một cách làm việc thực sự ít rủi ro. Tôi không có đủ tự tin để làm điều đó trực tiếp, vì vậy cách này tôi có thể ẩn sau trang web. “

Sau một vài tháng phát triển chậm, Jane quyết định khởi động một chiến dịch trên Facebook. Chiến dịch này ngay lập tức tăng phạm vi tiếp cận của cô ấy.

Trong vòng một tháng, Showpo đã thu hút được từ 3.000 đến 20.000 người theo dõi, và đến năm 2012, Jane chuyển hàng hóa ra khỏi nhà để xe của bố mẹ và vào một nhà kho.

Cho đến thời điểm đó, Jane vẫn chưa nói với bố mẹ về công việc này, nhưng cô đã kiếm đủ tiền để nuôi họ. Cô đã trả hết nợ thế chấp và mua cho bố mẹ một chiếc xe hơi. Điều này khiến họ yên tâm phần nào và chấp nhận con đường mới của cô.

Giả vờ đi xe buýt vào mỗi buổi sáng, cô gái đã gây dựng một cơ sở kinh doanh trị giá 47 triệu đô la

Công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng đã khiến Jane trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất ở Úc.

Hiện tại, Showpo có 1,8 triệu người theo dõi trên Instagram, 1,3 triệu người theo dõi trên Facebook và 95.700 người theo dõi trên trang TikTok mới ra mắt. Trang web này chuyên bán thời trang và đồ trang sức của các nhà thiết kế độc lập với đối tượng mục tiêu là giới trẻ.

Jane, hiện đã kết hôn và có con, được coi là một trong những nữ doanh nhân tự thân thành công nhất của Úc.

Theo báo cáo, Showpo đã thu về 63,853 triệu đô la chỉ riêng trong năm 2019 và cô ấy đã nằm trong Danh sách người giàu trẻ tuổi của AFR hàng năm kể từ năm 2017.

Mặc dù sở hữu hàng triệu đô la, Jane vẫn rất khiêm tốn và kết hôn trong một chiếc váy trị giá 222 đô la từ bộ sưu tập váy cưới được bán trên Showpo.

Giả vờ đi xe buýt vào mỗi buổi sáng, cô gái đã gây dựng một cơ sở kinh doanh trị giá 47 triệu đô la
Chiếc váy cưới trị giá 222 USD của Jane được nhiều khách hàng yêu thích.

Đăng Dương(Theo NY Post)

Cô gái Mỹ kiếm đủ tiền để nghỉ hưu ở tuổi 27

Cô gái Mỹ kiếm đủ tiền để nghỉ hưu ở tuổi 27

Ở tuổi 25, Tori Dunlap đã tiết kiệm được 100.000 USD bằng cách làm nhiều công việc và đầu tư. Hiện tại, cô gái 27 tuổi có một sự nghiệp thành công, kiếm đủ tiền để nghỉ hưu, theo Newsweek.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/gia-vo-di-xe-buyt-moi-sang-co-gai-xay-dung-co-nghiep-47-trieu-do-785116.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button