Kinh Doanh

Giá xăng dầu hôm nay 6.7.2021: Không có thỏa thuận từ OPEC+, dầu vọt trên 77 USD/thùng | Tài chính – Kinh doanh


Ngày 6/7, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng hơn 2% trong phiên lên 76,7 USD / thùng, dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 0,5% lên 77,55 USD / thùng.

Giá dầu thô tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 5/7, sau khi các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) ngừng đàm phán về sản lượng và không đưa ra được thỏa thuận nào để thúc đẩy sản xuất. như một số kế hoạch trước đây.

Theo Reuters, các bộ trưởng OPEC + từ bỏ các cuộc đàm phán và không ấn định ngày nối lại cuộc họp, sau cuộc xung đột cuối tuần trước với các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) đã bác bỏ đề xuất gia hạn 8 tháng đối với hạn chế sản lượng.
Vào năm 2020, OPEC + đã đồng ý về việc giảm sản lượng kỷ lục để đối phó với sự sụt giảm nghiêm trọng của giá cả do dịch bệnh Covid-19 nguyên nhân. Các nhà sản xuất đã dần nới lỏng các hạn chế về sản lượng sau cuộc họp vào đầu tháng 4, tăng sản lượng từ tháng 5-7. Và cuộc họp tiếp theo cũng dự kiến ​​sẽ bàn về việc tiếp tục tăng sản lượng từ đầu tháng 8 diễn ra vào cuối tuần trước, kế hoạch tăng sản lượng lên khoảng 2 triệu thùng / ngày từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay vẫn tiếp tục. gia hạn thỏa thuận giảm dần sản lượng đến cuối năm 2022. Tuy nhiên, UAE phản đối quyết liệt và cuộc họp dự kiến ​​dời sang ngày hôm qua (5/7), cuối cùng không thành hiện thực.

Ngay sau khi UAE có phản ứng, giới phân tích lo ngại nếu UAE rút khỏi OPEC, một cuộc chiến giá dầu rất dễ xảy ra. Theo ING Economics, việc OPEC + không đạt được thỏa thuận có thể khiến giá dầu tăng nhẹ nhưng cho biết nó cũng có thể báo hiệu sự bắt đầu kết thúc của thỏa thuận lớn hơn, dẫn đến nguy cơ các thành viên bắt đầu tăng sản lượng. định lượng.

Ở trong nước, ngày 6/7, giá xăng dầu bán lẻ phổ biến ở các mức: Xăng E5 RON92 19.760 đồng / lít; Xăng RON95 20.916 đồng / lít; dầu diesel 16.119 đồng / lít; dầu hỏa 15.051 đồng / lít và dầu mazut 15.449 đồng / kg.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button