Thể Thao

Giấc mơ và nghị lực của các VĐV điền kinh chủ nhà Campuchia

Chú thích ảnh
Biểu trưng và linh vật (Mascot) của SEA Games và ASEAN Para Games 2023. Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN

Đoàn thể thao nước chủ nhà đang tích cực chuẩn bị những khâu cuối cùng và tự tin giành thành tích tốt tại ASEAN Para Games 12. Điển hình như Ya Tholradeth, 21 tuổi, vận động viên điền kinh đại diện cho đội tuyển điền kinh Campuchia tại ASEAN Para Games. ASEAN Para Games 12. Đây là lần thứ hai anh tham dự sự kiện này. Chàng trai 21 tuổi quyết tâm cống hiến hết mình với hy vọng biến ước mơ thành hiện thực, quyết tâm giành huy chương trước mặt cha mẹ và khán giả quê nhà.

VĐV điền kinh Campuchia chia sẻ: “Chúng tôi có đủ thời gian để chuẩn bị cho Đại hội. Tôi sẽ hy sinh mọi thứ và làm những gì cần thiết để đạt được kết quả cao. Không có gì dễ dàng đạt được nếu không có sự chăm chỉ, cống hiến và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.”

Tholradeth cho biết quá trình tập luyện đối với anh chưa bao giờ dễ dàng vì nó đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị. Tuy nhiên, luyện tập là cách tốt nhất giúp mỗi vận động viên thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Kỳ thủ 21 tuổi lần đầu góp mặt tại ASEAN Para Games 11 ở Indonesia năm ngoái. Tuy nhiên, anh không mang về được tấm huy chương nào. Điều đó không làm Tholradeth nản lòng mà còn thúc đẩy ông luôn vươn lên và tiến bộ.

Nói về kinh nghiệm của mình, Tholradeth bày tỏ: “Tôi đã thất bại và rút kinh nghiệm từ đó. Tôi học hỏi từ những người chiến thắng cách họ luyện tập và ứng xử trong cuộc thi. Không bao giờ bỏ cuộc, tôi phải luôn luôn cố gắng. Nếu bạn gặp trở ngại và dừng lại, làm sao bạn có thể đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống?”

Tholradeth gia nhập đội điền kinh quốc gia vào năm 2019. Hành trình trở thành vận động viên điền kinh của anh bắt nguồn từ tình yêu và niềm đam mê với môn thể thao này, nhưng quan trọng nhất, chính môn thể thao này đã giúp anh. Luôn suy nghĩ theo hướng tích cực. Nói về niềm đam mê điền kinh và những lợi ích mà nó mang lại cho anh, Tholradeth chia sẻ: “Tôi đã chơi các môn thể thao khác trước đây, nhưng điền kinh là môn thể thao duy nhất giúp ích cho tôi rất nhiều. về thể chất và tinh thần. Tôi cảm thấy thoải mái khi chạy. Tôi tận hưởng từng khoảnh khắc trong tập luyện và thi đấu. Tôi tự tin về ngoại hình của mình, điều mà tôi chưa bao giờ cảm thấy trước đây.”

Đến nay, ngoài là vận động viên điền kinh quốc gia của Campuchia, Tholradeth còn học cùng lúc 2 bằng đại học. Quản lý thời gian là một thử thách cần vượt qua, nhưng với anh, không gì là không thể khi anh thực sự yêu thích và hết mình với đam mê, ước mơ của mình. “Tôi nghĩ người khuyết tật rất đặc biệt. Chúng tôi chơi thể thao, đại diện cho đất nước của chúng tôi và chúng tôi không để khó khăn ngăn cản chúng tôi phát huy tiềm năng của mình”, anh nói.

Tại ASEAN Para Games 12, VĐV điền kinh 21 tuổi này sẽ tranh tài ở 4 nội dung: 100m đơn nam, 400m đơn nam, nhảy 3 bước và nhảy xa.

Trong khi đó, Ouk Samphors, 39 tuổi, là một vận động viên điền kinh khác trong đội tuyển Campuchia. Samphors có nhiều kinh nghiệm hơn Tholradeth vì anh đã 3 lần tham gia đại hội. Đội Samphors lần đầu tiên thi đấu tại đại hội thể thao khu vực ở Singapore vào năm 2015.

Chia sẻ về cảm xúc khi đó, Samphors nhớ lại: “Đó là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài và đại diện cho Campuchia trên đấu trường quốc tế. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có trải nghiệm đó.”

Theo Samphors, năm nay sẽ là một trải nghiệm thú vị hơn khi Campuchia đăng cai ASEAN Para Games. VĐV 39 tuổi bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều khán giả đến cổ vũ trong thời gian diễn ra Đại hội, bởi khán giả chính là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV tham gia thi đấu.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/asean-para-games-12-giac-mo-va-nghi-luc-cua-cac-vdv-dien-kinh-chu-nha-campuchia-20230525165508049.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button