Thể Thao

Giải ‘Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái’

Cuộc đua diễn ra tại Công viên Yên Sở (Hà Nội), do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức, với sự hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ tài chính từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) và Chính phủ Úc.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc CSAGA khẳng định: “Một xã hội hạnh phúc là xã hội mà mọi người, kể cả phụ nữ và trẻ em, được an toàn và khỏe mạnh. … Hôm nay chúng ta ở đây, chạy cùng nhau, mạnh mẽ và hạnh phúc để truyền tải thông điệp rằng cuộc sống tràn ngập niềm vui được tạo nên từ tình yêu thương, sự tôn trọng lẫn nhau, tình yêu thương lẫn nhau. nhau, chăm sóc bản thân và chăm sóc những người xung quanh bạn.

Giải chạy thu hút sự tham gia của đại diện các tổ chức xã hội, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em. con gái. Hàng trăm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội tham gia cuộc đua thể hiện vai trò, trách nhiệm chung trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, thay đổi thái độ, hành vi của người dân đối với việc tôn trọng và bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời chấm dứt tình trạng phân biệt đối xử trong nước và gia đình. bạo lực dựa trên giới tính.

Tại sự kiện, bà Pauline Tamesis – Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam kêu gọi mọi người lan tỏa thông điệp của cuộc chạy ngày hôm nay. Mỗi người hãy là một tác nhân tạo ra sự thay đổi, hướng tới chấm dứt bạo lực gia đình và bạo lực giới tại Việt Nam, từ đó xây dựng một đất nước mà tất cả phụ nữ và trẻ em gái đều được tôn trọng và bảo vệ. .

Với thông điệp “Ngừng im lặng, chấm dứt bạo lực”, cuộc đua là một trong những nỗ lực của CSAGA, UNFPA và Chính phủ Úc cùng tất cả các bên liên quan nhằm chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam từ ngày 15/11 đến 15/12.

Trước cuộc đua, những người tham gia đã chia sẻ hàng trăm thông điệp kêu gọi xóa bỏ bạo lực giới và thể hiện sự tôn trọng, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. Bên cạnh đó, cuộc thi đố vui cũng được tổ chức nhằm lan tỏa rộng rãi kiến ​​thức, thông tin về bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới.

Theo kết quả Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam năm 2019 do Tổng cục Thống kê, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên hợp quốc. Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chính phủ Úc, cứ ba phụ nữ thì có hai người (63%) từng bị chồng bạo hành về thể xác, tình dục, tình cảm hoặc kinh tế. Đồng thời, hầu hết phụ nữ (90,4%) từng bị chồng/bạn tình bạo lực thể xác không tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ hỗ trợ chính thức hoặc chính phủ. một nửa trong số họ chưa bao giờ tiết lộ tình trạng bạo lực của mình. Bạo lực giới đã gây thiệt hại kinh tế tương đương 1,8% GDP hàng năm của Việt Nam.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/giai-chay-vi-mot-viet-nam-khong-co-bao-luc-voi-phu-nu-va-tre-em-gai-20221127224100521.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button