Thể Thao

Giải đua thuyền độc mộc năm 2023: Nét đẹp văn hóa của người dân Kon Tum

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài ở hai cự ly 200m và 1.500m.

Giải đua thuyền độc mộc truyền thống thành phố Kon Tum nhằm bảo tồn và phát triển môn thể thao dân tộc nói chung, môn đua thuyền độc mộc truyền thống trên địa bàn nói riêng. Đây cũng là dịp để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, tạo không khí thi đấu sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh.

Giải quy tụ 60 vận động viên với 26 thuyền đua của 9 đội thuyền đến từ các phường Lê Lợi, xã Ia Chim, Vinh Quang, Đăk Rơ Wa, Đăk Nang, Ngok Bay, Kroong của thành phố Kon Tum. Ngoài ra còn có sự tham gia của 2 đội đua thuyền đến từ huyện Ia H’Drai và huyện Sa Thầy. Các đội tranh tài ở hai cự ly 200m và 1.500m.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cự ly 200m cho cặp vận động viên A Kchol – A Khánh (đội xã Kroong, thành phố Kon Tum); cặp VĐV A Bluu – A Krai (đội xã Sa Bình, huyện Sa Thầy) đoạt giải nhất cự ly 1.500m; đội xã Sa Bình đạt giải đội có nhiều thuyền đua nhất và đội xã Kroong đạt giải nhất toàn đoàn.

Ông Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, cho biết, xuồng ghe mang giá trị văn hóa truyền thống, gắn liền với đời sống sinh hoạt của đồng bào vùng đồng bào dân tộc từ bao đời nay. Hiện nay.

Với sự mộc mạc, hoang sơ đã làm cho loại phương tiện di chuyển trên sông này trở nên vô cùng độc đáo và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đi lại cũng như phục vụ lao động, sản xuất của người dân. nhân dân tỉnh Kon Tum nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng. Bên cạnh đó, những năm gần đây, đua thuyền độc mộc được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum nhấn mạnh, Giải đua xuồng là cơ hội để thành phố Kon Tum quảng bá hình ảnh, giới thiệu đến du khách gần xa những nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương. vẻ đẹp hiền hòa của dòng sông Đăk Bla; Là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các đội đua xuồng.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia.

Qua đó, góp phần tích cực bảo tồn và phát triển số lượng vận động viên bơi xuồng, chèo thuyền ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần. xây dựng nếp sống lành mạnh trong nhân dân.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/giai-dua-thuyen-doc-moc-nam-2023-net-dep-van-hoa-cua-nguoi-dan-kon-tum-20230207134950440.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button