Thế Giới

Giải mã bí mật tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, hé lộ mẹo nhỏ mà nhiều người không biết

Nếu bạn đang muốn gây ấn tượng với ai đó, chứng tỏ “thực lực” của mình thì đừng ngần ngại đến khu rừng Huelgoat ở Pháp. Tại đây, bạn có thể nhờ người khác quay lại khoảnh khắc di chuyển của tảng đá Trembling Rock nặng 137 tấn.

Đừng nhầm, nó thực sự là 137 tấn. Trembling Rock là một khối đá granit dài 7 m, nặng 137 tấn mà ai cũng có thể tự di chuyển. Nằm trên đỉnh một tảng đá lớn hơn nhiều so với hiện tại và ở một vị trí độc đáo, Trembling Rock có thể khiến cả người yếu nhất trên Trái đất hoặc người mạnh nhất phải di chuyển.

Giải mã bí mật về tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, một mẹo nhỏ nhưng nhiều người chưa biết - Ảnh 1.

Một tảng đá khổng lồ mà bất cứ ai cũng có thể di chuyển.

Bạn có đang thắc mắc tại sao lại có điều kỳ diệu này không? Tiến sĩ Mark Whalley từ Viện Vật lý (IOP) có trụ sở tại London đã chia sẻ bí mật của viên đá này.

Điều quan trọng nhất trong bí quyết này là tìm đúng vị trí “lắc”, biết cách rặn để di chuyển tảng đá. Chỉ cần tựa lưng vào thế độc tôn, đứng dưới phiến đá đầu, nhẹ nhàng tựa lưng, bất cứ ai cũng có thể xê dịch khối đá khổng lồ này một chút. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác mình đã trở thành “người mạnh nhất thế giới”.

Tất nhiên, nếu bạn đến lần đầu tiên và không biết về bí mật của nó, đừng ngần ngại hỏi người dân địa phương hoặc những đứa trẻ xung quanh. Trembling Rock còn được gọi là đá Logan, nó đã trở thành một trong những lý do chính khiến nhiều người đến thăm Huelgoat.

Giải mã bí mật về tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, một mẹo nhỏ nhưng nhiều người chưa biết - Ảnh 2.

Bên cạnh hòn đá kỳ diệu này, khu rừng còn có những địa danh thú vị thu hút nhiều khách du lịch. Theo truyền thuyết, khu rừng này là nơi vua Arthur và các nhân vật huyền thoại khác đã cùng nhau chiến đấu chống lại người Saxon vào thế kỷ thứ 5 và thứ 6.

Người dân địa phương ở đây cũng khẳng định đã tìm thấy một kho báu trong rừng. Bên cạnh đó, du khách có thể tham quan Hang động Arthur và Trại Arthur trong khu rừng này.

Ngoài ra, chúng còn kể về bí ẩn của Gargantua khổng lồ, được tạo ra bởi nhà văn Pháp thời Phục hưng Francois Rabelais. Một ngày nọ, Gargantua đến thăm rừng Huelgoat. Người dân địa phương mời anh ta một bữa ăn, nhưng nó không làm anh ta hài lòng. Vì vậy, anh ta nổi giận và ném đá vào rừng Huelgoat.

Giải mã bí mật về tảng đá khổng lồ nặng 137 tấn nhưng ai cũng có thể di chuyển, một thủ thuật nhỏ nhưng nhiều người chưa biết - Ảnh 3.

Khu rừng có nhiều cảnh quan độc đáo.

Câu chuyện này có thể coi là lời giải thích cho bí ẩn về cấu trúc đá khác thường của khu vực có lịch sử 340 triệu năm. Le Champignon, hay The Mushroom, là một trong những điểm thu hút chính của khu rừng. Nó có hình dạng giống như một cây nấm khổng lồ, với một tảng đá lớn hình tròn nhô ra bên trên một tảng đá nhỏ hơn.

Gần đó, du khách không nên bỏ qua “Ngôi nhà của Trinh nữ”. Bạn có thể chứng kiến ​​những tảng đá có nhiều hình dạng khác nhau, như cái nồi, cái thìa, cái nĩa, cái giường hay thậm chí là cái ô.

Tiếp đến là “Chaos of Rocks” – nơi được hình thành bởi hàng trăm viên đá không sắp xếp theo bất kỳ quy luật nào. Từ đây, du khách có thể vác đuốc đi thẳng đến “Động quỷ” để khám phá.

Rừng Huelgoat hiện vẫn đang mở cửa cho khách tham quan. Dù có rất nhiều địa điểm thú vị ở đây nhưng khó có thể so sánh được với sức hút của tảng đá khổng lồ này.

Nguồn: Daily Mail

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/giai-ma-bi-mat-tang-da-khong-lo-nang-137-tan-nhung-ai-cung-co-the-di-chuyen-he-lo-meo-nho-ma-nhieu-nguoi-khong-biet-222022195144249988.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button