Kinh Doanh

Giải mã “thương hiệu hơn nửa thế kỷ” Đường Biên Hòa luôn tăng trưởng mạnh mẽ

Bề dày phát triển của thương hiệu Việt

Năm 1969, thương hiệu Đường biên hòa ra đời với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ đường của người dân Việt Nam lúc bấy giờ. Hơn 50 năm qua, thương hiệu “Đường Biên Hòa” đã trở nên quen thuộc với hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam.

Giải mã

Đường Biên Hòa vẫn giữ vững vị thế “anh cả” trong ngành với 46% thị phần trong nước. Đồng thời, thương hiệu này đã xuất khẩu sang 24 quốc gia, trong đó có các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Singapore, v.v.

Với vị thế đó, SBT không ngừng đầu tư nội lực, tập trung vào giá trị cốt lõi để xây dựng nền tảng vững chắc, mạnh dạn chủ động thay đổi, đề ra chiến lược linh hoạt với tư duy quản trị. những giá trị mới, sẵn sàng thích ứng với “cuộc chơi” quốc tế mới.

Phát triển vùng nguyên liệu lớn

Tính đến nay, SBT là doanh nghiệp sở hữu vùng nguyên liệu lớn nhất cả nước khi có vùng nguyên liệu xuyên quốc gia gần 64.000 ha (chiếm ¼ vùng nguyên liệu của cả nước) tại 3 nước Việt Nam và Lào. , Campuchia, dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng lên 70.000 ha trong thời gian tới.

Nguồn nguyên liệu luôn là nỗi “trăn trở” của nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước khi vùng trồng mía manh mún, nông dân chưa gắn với ngành khiến nguồn mía nguyên liệu bấp bênh. Do vướng mắc về nguyên liệu nên trong tổng số 37 doanh nghiệp mía đường của Việt Nam có 22 doanh nghiệp có công suất khá nhỏ, dẫn đến giá thành sản phẩm của các doanh nghiệp trong nước nói chung luôn cao hơn đường Thái Lan, làm giảm sức cạnh tranh.

Giải mã

Vùng nguyên liệu mía hữu cơ của SBT. Tại Attapeu, Lào

Mới đây, ngày 15/6/2021, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1578 / QĐ-BCT về việc áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với một số mặt hàng mía đường có xuất xứ từ Thái Lan. với tổng thuế suất là 47,64%. Quyết định có hiệu lực từ ngày 16 tháng 6 năm 2021. Thông tin này sẽ tác động tích cực đến các doanh nghiệp sản xuất đường trong nước do giá đường nhập khẩu từ Thái Lan sẽ tăng mạnh sau khi áp thuế. Điều này giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu cũng như cải thiện biên lợi nhuận, nhất là những doanh nghiệp có khả năng tự chủ được nguồn mía nguyên liệu đầu vào cho sản xuất như SBT sẽ có nhiều lợi thế.

Đa dạng hóa sản phẩm

Trong thời gian qua, SBT không ngừng nắm bắt xu hướng tiêu dùng của thị trường để thay đổi linh hoạt, không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới để không chỉ giữ vững thương hiệu trong ngành mía đường Việt Nam mà còn sẵn sàng cạnh tranh. với các doanh nghiệp nước ngoài.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế cho các dòng sản phẩm đường truyền thống, đường tinh luyện, đường vàng tự nhiên, đường ăn kiêng … đã quen thuộc với khách hàng, SBT còn chú trọng phát triển sản phẩm. Phát triển các dòng sản phẩm đường có lợi cho sức khỏe, có giá trị gia tăng cao, cung cấp các dịch vụ tiện ích cho khách hàng: đường hữu cơ, đường phèn, đường chuyền, đường tinh luyện Vitamin A, đường lỏng pha siro…

Giải mã

SBT sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng

Tính đến nay, SBT đã cung cấp hơn 63 dòng sản phẩm đường đáp ứng nhu cầu công nghiệp và tiêu dùng của khách hàng trong nước và quốc tế. Đây là lợi thế lớn giúp công ty đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường, phục vụ mục tiêu nâng thị phần lên 50%.

Nghiên cứu liên tục để cải thiện chuỗi giá trị mía đường

Không chỉ dừng lại ở đường, SBT còn đa dạng hóa và phát triển các dòng sản phẩm bên cạnh và sau đường nhằm tận dụng tối đa lợi ích từ cây mía, góp phần tối đa hóa lợi nhuận.

Ở các dòng sản phẩm cạnh đường, SBT đã sản xuất thành công nước màu, nước uống hương mía. Và mới đây, SBT đã chính thức gia nhập thị trường nước giải khát với sản phẩm nước mía Míaha – 100% thiên nhiên.

Giải mã

SBT. nước mía nước mía đóng hộp

Với các sản phẩm sau đường, SBT cũng đang đẩy mạnh đầu tư sản xuất phân hữu cơ từ bùn mía, giúp giải quyết lượng tro, bùn thải của nhà máy đường, tận dụng phế thải của mía đường trong quá trình xử lý. sản xuất tái tạo thành nguồn điện phục vụ sản xuất và hòa vào lưới điện quốc gia.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, sự phát triển không ngừng của 4 yếu tố quan trọng trên đã giúp SBT luôn tích cực tập trung đẩy mạnh thị phần trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu. Theo thống kê mới nhất, từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường đường trong nước và thế giới có nhiều biến động. Tuy nhiên, SBT vẫn khép lại năm 2019-2020 với kết quả khả quan về nhiều mặt, quan trọng nhất là nâng thị phần trong nước từ 42% lên 46%.

Theo chia sẻ từ ban lãnh đạo SBT, công ty đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả kinh doanh của niên độ 2020-2021, khi chỉ tính riêng đến hết tháng 5/2021, lượng đường bán ra của doanh nghiệp này đã đạt 1,1 triệu tấn, bằng sản lượng của năm trước; ghi nhận doanh thu thuần 11 tháng ước đạt 13,7 nghìn tỷ đồng, tăng 6% so với mức 12,9 nghìn tỷ đồng năm trước, đồng thời tiệm cận kế hoạch năm 14,4 nghìn tỷ đồng đề ra.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/giai-ma-thuong-hieu-hon-nua-the-ky-duong-bien-hoa-luon-tang-truong-manh-me-20210616184429157.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button