Sức Khỏe

Giải mã tin đồn ăn nhau thai giúp lợi sữa, giảm trầm cảm sau sinh

Có nhiều tin đồn lan truyền trên các trang mạng xã hội rằng ăn nhau thai có thể giúp ích cho bà mẹ trong thời kỳ hậu sản, cụ thể là tăng tiết sữa, giảm trầm cảm sau sinh và cải thiện tình trạng sức khỏe. thiếu máu.

Chia sẻ với trang tin tức Người trong cuộcTiến sĩ, bác sĩ sản phụ khoa Alan Lindemann – tác giả những cuốn sách chăm sóc thai kỳ bán chạy, đang làm việc tại Mỹ cho biết, nhau thai là cơ quan kết nối giữa mẹ và bé khi còn trong tử cung. , giúp cung cấp chất dinh dưỡng, oxy… và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể bé.

Giải mã tin đồn ăn nhau thai giúp lợi sữa, giảm trầm cảm sau sinh - Ảnh 1.

Nhau thai là cơ quan kết nối mẹ và bé khi ở trong tử cung

Tiến sĩ Lindemann khuyến cáo, sau khi sinh, các bà mẹ không nên ăn bất kỳ phần nào của nhau thai, bởi nó chứa nhiều vi khuẩn và virus nguy hiểm, có thể gây nhiễm trùng huyết cho cả mẹ và bé, nhất là khi em bé chào đời. vẫn đang cho con bú.

Đồng quan điểm, bác sĩ phụ khoa Kelly Culwell (làm việc tại Mỹ) nhấn mạnh, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy ăn nhau thai có lợi cho phụ nữ sau sinh.

Giải thích thêm, bác sĩ Culwell cho biết: “Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhau thai được giữ lại sau khi sinh sẽ không còn chứa hàm lượng dinh dưỡng như khi còn trong cơ thể người mẹ, cũng như không giúp ích gì cho người mẹ sau sinh”.

Ngoài ra, ăn nhau thai Nó cũng đặc biệt nguy hiểm vì có thể gây nhiễm trùng liên cầu khuẩn nhóm B (Streptococcus nhóm B), thường có ở đường sinh dục của phụ nữ. Vì nhau thai có thể bị nhiễm loại vi khuẩn này khi đi qua âm đạo và không được vệ sinh sạch sẽ sau đó.

Đồng tình với 2 chuyên gia trên, bác sĩ sản khoa Amir Marashi (làm việc tại Mỹ) cho biết việc sử dụng nhau thai người hay các sản phẩm từ nhau thai chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận. được chấp thuận hoặc khuyến nghị bởi cộng đồng chuyên gia y tế. Do đó, việc tin vào những tin đồn vô căn cứ và quyết định dùng nhau thai để “nuôi” có thể khiến mẹ và bé gặp nhiều rủi ro.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-ma-tin-don-an-nhau-thai-giup-loi-sua-giam-tram-cam-sau-sinh-185230328201815835.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button