Thế Giới

Giải mã vật thể bí ẩn ở vùng tối của mặt trăng

Giải mã vật thể bí ẩn trong vùng tối của mặt trăng - ảnh 1

Vật thể bí ẩn được cho là túp lều của người ngoài hành tinh hóa ra là một tảng đá

Vật thể bí ẩn nằm ở phần tối của Mặt trăng và được phát hiện vào năm 2021. Những người tò mò trên mạng gọi đây là “túp lều bí ẩn” hoặc có thể là căn cứ của người ngoài hành tinh.

Hình ảnh vật thể màu xám có hình khối được kênh Our Space liên kết với Cục Quản lý Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA) công bố vào tháng 12 năm 2021.

Bức ảnh được chụp bởi thiết bị thăm dò Yutu-2 của Trung Quốc khi đi qua lưu vực Von Karman trên mặt trăng. Vào thời điểm đó, các chuyên gia ước tính sẽ mất 2-3 tháng để tàu thăm dò tới gần vật thể.

Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 1, bí ẩn đã được giải đáp khi Our Space tung ra một bức ảnh cận cảnh của vật thể. Hóa ra, đây chỉ là một tảng đá bình thường nằm trên vành của một lòng chảo. Sau khoảng một tháng, tàu thám hiểm Yutu-2 đã di chuyển được khoảng 60 mét.

Giải mã vật thể bí ẩn trong vùng tối của mặt trăng - ảnh 2

Tảng đá được ví như “thỏ ngọc”

n

Tảng đá có hình thù kỳ lạ và các nhà khoa học điều khiển thiết bị thăm dò từ trái đất đã đặt tên cho nó là “thỏ ngọc”. Những viên đá phía trước “thỏ ngọc” được ví như củ cà rốt trong khi viên đá tròn nhỏ phía sau được cho là “thành quả” sau bữa ăn.

Tàu thăm dò Yutu-2 đã hạ cánh trên bề mặt mặt trăng vào năm 2019. Dụng cụ này là một phần của sứ mệnh thăm dò Chang’e-4 (Hằng Nga-4). Trung Quốc. Yutu-2 là tàu thăm dò đầu tiên khám phá “mặt tối” của mặt trăng.

“Túp lều bí ẩn” ở phía tối của mặt trăng là gì?

Nơi này không tối như tên gọi, mà thực tế vẫn được mặt trời chiếu sáng như bình thường, nhưng vì mặt trăng quay quanh chính nó với tốc độ bằng với tốc độ quay quanh trái đất nên con người từ trái đất hầu như không thể nhìn thấy được. .

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-ma-vat-the-bi-an-o-vung-toi-cua-mat-trang-post1419462.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button