Thể Thao

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022

Chú thích ảnh
Các vận động viên xuất phát ở cự ly 42 km và 21 km.

Đây là sự kiện văn hóa, thể thao quốc tế thường niên với sự tham gia của khoảng 6.000 vận động viên trong nước và quốc tế nhằm thu hút du khách đến Cần Thơ, góp phần thúc đẩy du lịch của thành phố và khu vực. Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Ban tổ chức, sau ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, đây là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện giải chạy quy mô lớn, mở đầu cho giai đoạn mở cửa, phục hồi du lịch của Cần Thơ và vùng đồng bằng. sông Mekong nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết, Giải Marathon Quốc tế Cần Thơ Heritage 2022 được kỳ vọng sẽ “mô tả hình ảnh Cần Thơ” và cổ vũ phong trào thể thao nhân dân.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tập trung khởi động từ sớm.

Ở mùa giải năm nay, Ban tổ chức đã quyết định bổ sung cự ly 42 km so với mùa giải 2019 chỉ bao gồm 3 cự ly: 5 km, 10 km và 21 km. Đường đua của giải đi qua các địa danh nổi tiếng của mảnh đất Tây Đô lịch sử như Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, Lộ Vòng Cung (Vòng Lửa Mậu Thân 1968).

Lộ trình chạy được cân nhắc kỹ lưỡng với định hướng rõ ràng là làm nổi bật tiềm năng du lịch của Cần Thơ thông qua các danh lam thắng cảnh mà đường chạy đi qua. Đặc biệt, cự ly 42 km của giải được thiết kế không lặp lại mà trải dài suốt chặng, tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách tham gia sự kiện.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH DHA Việt Nam chia sẻ: Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 được chọn tổ chức vào tháng 12 vì thời tiết lúc này mát mẻ, lý tưởng. phục vụ chạy bộ và tham quan, du lịch khám phá.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia Giải đang tiến dần về đích.

Nhiều khảo sát cho thấy, sau dịch, “khẩu vị” của du khách đã thay đổi nhiều, đa số chọn những điểm đến an toàn, không quá xa và hướng về thiên nhiên. Là sự kiện thương mại, xã hội, văn hóa, giáo dục và du lịch lớn nhất ĐBSCL, thực sự là địa điểm lý tưởng để tổ chức giải chạy du lịch trải nghiệm như Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ. Việc giải đua trở lại và thu hút hàng nghìn người đăng ký là minh chứng cho việc giải đua đang đáp ứng đúng nhu cầu của du khách.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 12/2019 bởi Công ty TNHH DHA Việt Nam thể hiện ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh TP Cần Thơ. với những con người và những nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã quyết định chọn Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ là giải chạy biểu trưng cho thành phố, được tổ chức thường niên vào tuần đầu tiên của tháng 12 hàng năm.

Chú thích ảnh
Trao giải cho các vận động viên tham gia cuộc đua 42 km.

Kết quả cuối cùng của giải đấu này như sau:

Ở nội dung marathon nam 42 km, VĐV Hoàng Văn Thân đăng quang với thành tích 2 giờ 50 phút 59 giây. Ở nội dung marathon cùng cự ly nữ, vận động viên Trần Thị Hoa đã giành chức vô địch với thành tích 3 giờ 20 phút 27 giây.

Ở nội dung marathon nam cự ly 21 km, VĐV Nguyễn Hoàng Hùng đăng quang với thành tích 1 giờ 19 phút 16 giây; Ở nội dung marathon cự ly tương tự nữ, VĐV Nông Thị Hương về Nhất với thành tích 1 giờ 28 phút 1 giây.

Ở nội dung marathon 10km nam, vận động viên Trương Hồng Hữu về nhất với thành tích 34 phút 56 giây. Ở nội dung marathon cùng cự ly nữ, VĐV Vương Thị Hiền về nhất với thành tích 42 phút 50 giây.

Ở nội dung Marathon nam cự ly 5 km, vận động viên Lê Công Thành giành chức vô địch với thành tích 18 phút 30 giây. Ở nội dung marathon cùng cự ly nữ, VĐV Đặng Thị Tố Như về nhất với thành tích 20 phút 31 giây.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/chay-marathon-tren-di-san-song-nuoc-mien-tay-20221204163615064.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button