Tin Tức

Giải pháp đào tạo nhân lực, khôi phục thị trường lao động

Đưa sinh viên về nước vừa học vừa làm tại các doanh nghiệp nhằm xóa bỏ tình trạng thiếu lao động

Ngày 22/10, Tiểu ban Giáo dục nghề nghiệp, thuộc Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực tổ chức Tọa đàm: Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, góp phần khôi phục sản xuất kinh doanh. , phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội thảo, TS Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cho biết, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến chuỗi cung ứng lao động của các ngành kinh tế. Đồng thời, nó cũng tạo ra những thách thức to lớn về việc làm và kỹ năng nghề thị trường lao động hiện tại và tương lai.

Đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cung ứng sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và khôi phục thị trường lao động. Ảnh: GDNN

Đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cung ứng sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và khôi phục thị trường lao động. Ảnh: GDNN

Trong bối cảnh chung đó, Việt Nam cũng có những giải pháp tốt. Hiện Chính phủ đã có nghị quyết, giao Bộ LĐ-TB & XH đề xuất các giải pháp Thị trường lao động phục hồi. Tuy nhiên, cần cụ thể hơn về việc thực hiện các giải pháp, đặc biệt là thực hiện đào tạo nguồn nhân lực, cung ứng cho thị trường lao động, giúp phục hồi phát triển kinh tế.

Để khôi phục thị trường lao động và tăng nguồn cung lao động sau Covid-19, TS Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy cho biết, Tổng cục Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng hai phương án. Phương án 1 là cử sinh viên đi thực tập, thực tập tại doanh nghiệp.

Theo đó, đưa 500.000 học sinh, sinh viên cơ bản (năm 1, năm 2); 500 nghìn sinh viên thành thạo (năm 2 hoặc năm 3) vào doanh nghiệp. Trong đó, riêng tại vùng trọng điểm Đông Nam Bộ đã có khoảng 200.000 học sinh, sinh viên các cơ sở TVET được tham gia ngay chương trình này.thị trường lao động thông qua thực tập tại công ty.

Phương án 2 là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh và tổ chức đào tạo ở tất cả các trình độ của VET. Theo đó, sinh viên sẽ được vừa học vừa làm tại các doanh nghiệp để đảm bảo nâng cao tay nghề.

Hai phương án này có ưu điểm là có thể huy động học sinh tham gia sản xuất kinh doanh trong điều kiện thiếu hụt lao động, đồng thời đảm bảo mục tiêu nâng cao tay nghề cho học sinh. .

“Tôi cho rằng cần đổi mới trong đào tạo, ngoài việc thống kê, lập danh sách người học, cần thống kê mức độ thiếu hụt kỹ năng cụ thể của từng người lao động để có thể soạn bài giảng phù hợp, đáp ứng nhu cầu. của người học.

PGS. GS.TS Nguyễn Đức Lân

Cụ thể, 3 phương án đào tạo nghề

Trong buổi tọa đàm, nhiều ý kiến ​​của các đại biểu xoay quanh vấn đề đào tạo nghề. Cụ thể, hiện nay, TVET đang thực hiện 3 phương án đào tạo nghề: Đào tạo nghề để cung ứng lao động cho doanh nghiệp, khôi phục sản xuất trong điều kiện thiếu lao động; Đào tạo thích ứng với chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Đào tạo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ gói hỗ trợ 4.500 tỷ đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 68.

Bà Đỗ Thùy Hương – Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam cho biết, thời gian qua, dịch bệnh đã khiến hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử phải ngừng sản xuất. Hiện mới có 60% công nhân trong ngành đã trở lại làm việc. Trong khi đó, các doanh nghiệp điện tử đang đầu tư rất lớn vào thị trường Việt Nam. Nhu cầu nhân lực sẽ tăng rất nhanh.

Tổng cục GDNN tính toán cử học sinh, sinh viên năm cuối ở các cơ sở dạy nghề trở lại học tập và làm việc tại doanh nghiệp để giải quyết khó khăn về lao động. Ảnh: Sinh viên học ngành cơ khí Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội.

Tổng cục GDNN tính toán cử học sinh, sinh viên năm cuối ở các cơ sở dạy nghề trở lại học tập và làm việc tại doanh nghiệp để giải quyết khó khăn về lao động. Ảnh: Sinh viên học ngành cơ khí Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội.

Để nắm bắt cơ hội này, chúng ta phải tăng cường đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để cung ứng cho các doanh nghiệp. Tiếp theo là đào tạo lại để chuyển đổi nghề cho người lao động trong các doanh nghiệp sản xuất, chuyển đổi công nghệ.

Bàn về việc thực hiện đào tạo lại lao động từ quỹ BHTN, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Đức Lân – Ủy viên Tiểu ban Giáo dục nghề nghiệp, thuộc Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực cho rằng, vấn đề tổ chức Đào tạo nghề không khó, vì chúng ta đã có kinh nghiệm.

“Tuy nhiên, cần đặt câu hỏi tại sao quá trình đào tạo lại nghề theo Nghị quyết 68 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp lại chậm? Tại sao cả nước chỉ có 20 doanh nghiệp đăng ký? Nguyên nhân do đâu? cần thiết? thực sự không cao? ” – ông Lân hỏi.

Để trả lời những câu hỏi này, theo ông Lân, cần đào tạo theo hướng “cầu”. Tức là đào tạo đúng yêu cầu của doanh nghiệp, không thiếu lao động. Thực tế, chúng tôi vẫn đào tạo theo hướng 1 giáo trình, dạy theo những gì cơ sở VET có, cuối khóa học viên được cấp chứng chỉ.

Có một thực tế là hiện nay 80% lao động trong các doanh nghiệp của chúng ta là lao động phổ thông. Tất cả đều làm việc theo dây chuyền, nếu đào tạo lại thì sẽ được đào tạo những gì. Có nhu cầu cho người lao động và doanh nghiệp không?

Ông Lân cho rằng, về lâu dài, để nguồn nhân lực Việt Nam đạt tiêu chuẩn lao động toàn cầu, chúng ta cần có đề án phát triển giáo dục nghề nghiệp. “Dự án này sẽ giúp các doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các chuyên gia có cái nhìn tổng thể về TVET, từ đó đưa ra các đề xuất chính sách nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao một cách bài bản”. , Ông Lân nói.

.

Nguồn: https://danviet.vn/bai-toan-hoc-bua-ve-thi-truong-lao-dong-doanh-nghiep-thuc-su-can-gi-20211022165345237.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button