Công Nghệ

Giải pháp thông minh giúp tiểu thương bắt nhịp kinh doanh ngay sau dịch

Khởi động lại kinh doanh sau thời kỳ xã hội xa cách, các tiểu thương không chỉ cần chú trọng đến khâu quản lý hàng hóa mà còn cần sự thuận tiện của khách hàng cũng như đảm bảo an toàn trong thời kỳ dịch bệnh.

Giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp nhỏ bắt kịp kinh doanh ngay sau dịch

Quản lý hàng hóa chặt chẽ

Sau đợt bùng phát dịch bệnh kéo dài, việc kiểm soát hàng hóa là vô cùng quan trọng. Người bán nên chủ động tạo các chương trình khuyến khích để xả hàng tồn kho, chỉ duy trì nhập khẩu thường xuyên các sản phẩm chủ lực. Hạn chế tình trạng hàng tồn kho lớn khiến chất lượng hàng hóa giảm sút và bản thân tiểu thương cũng bị tù tội. Đồng thời, lựa chọn những nguyên liệu đầu vào thay thế có giá nhập khẩu ổn định hơn so với những mặt hàng đang bị “thổi giá” lên nhanh chóng. Các tiểu thương cũng có thể bán theo “combo” sản phẩm để người mua không cảm thấy phí vận chuyển quá cao so với giá trị đơn hàng.

Nhà cung cấp có thể kết nối nhiều đầu mối nhập hàng để có giá cả cạnh tranh và không có hàng hỏng. Nếu không làm tốt điều này, người bán sẽ rất dễ đánh mất những khách hàng trung thành vào tay đối thủ.

Ưu tiên sự thuận tiện và an toàn của khách hàng

Tuân thủ quy tắc 5K và thanh toán không dùng tiền mặt là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và khách hàng của bạn trong giai đoạn này. Bên cạnh thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản, ví điện tử đang nổi lên như một giải pháp ưu việt cho các thương gia.

Giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp nhỏ bắt kịp kinh doanh ngay sau dịch

Ví điện tử SmartPay do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mạng Thông minh (SmartNet) phát triển mới đây đã ra mắt công nghệ thanh toán Touch – Payment – chấp nhận thanh toán không tiếp xúc qua điện thoại di động. Với tính năng này, các thương gia SME trong mạng SmartPay có thể sử dụng điện thoại thông minh làm thiết bị POS để nhận thanh toán không tiếp xúc từ điện thoại di động của khách hàng ở bất kỳ đâu.

Khác với thanh toán bằng tiền mặt, sử dụng tính năng Touch – Pay giúp giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus. Các bước đổi tiền, đổi trả được lược bỏ, không cần lắp đặt thiết bị phần cứng, đường truyền phức tạp, không cần cất giữ số lượng lớn tiền mặt. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để công nghệ này của SmartPay “ghi điểm” với người bán hàng bởi khả năng tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và độ an toàn cao.

Đại diện SmartNet cho biết, việc sử dụng ví điện tử nói chung và tính năng Touch – Payment của SmartPay còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp nhỏ và khách hàng trẻ, yêu công nghệ, giúp người bán bứt phá về doanh thu trong bối cảnh tình hình hiện nay. Việt Nam đang từng bước hướng tới một xã hội không tiền mặt.

Giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp nhỏ bắt kịp kinh doanh ngay sau dịch

Chia sẻ về lý do ra mắt tiện ích này, ông Marek Eugene Forysiak – Chủ tịch SmartNet cho biết, sứ mệnh của SmartPay là giúp các tiểu thương nhanh, vừa và nhỏ nhanh chóng quay trở lại sản xuất kinh doanh. vào cuối khoảng thời gian. Thanh toán một chạm – là giải pháp công nghệ thanh toán do SmartPay phát triển và phục vụ phân khúc thương gia vừa và nhỏ đầu tiên tại thị trường Việt Nam, không chỉ giúp phát triển nền kinh tế “không dùng tiền mặt” mà còn góp phần hạn chế tiếp xúc và giảm thiểu rủi ro của Covid -19 nhiễm ở Việt Nam.

Hiện tại, tính năng Touch – Pay trên ứng dụng SmartPay đã được áp dụng cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC và sẽ được mở rộng trong thời gian tới. cho hệ điều hành iOS.

Giảm chi phí hợp lý

Giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp nhỏ bắt kịp kinh doanh ngay sau dịch

Việc cắt giảm các chi phí không hiệu quả và không trực tiếp mang lại doanh thu là cần thiết, tuy nhiên, nhiều người bán hàng lầm tưởng rằng chỉ cần giảm nhân viên là đủ. Việc sa thải nhân viên sẽ khiến các doanh nghiệp nhỏ mất đi những nhân viên trung thành, có kỹ năng và quá tải khi quay trở lại chu kỳ kinh doanh bình thường mới.

Thay vì cắt giảm nhân viên, người bán có thể giảm lương và chuyển thu nhập của nhân viên bị giảm thành hoa hồng / thưởng doanh thu, chỉ phát sinh khi hàng hóa bán chạy. Ngoài ra, đánh giá lại hiệu quả giao hàng của đối tác, tiếp tục chỉ làm việc với những đơn vị vận chuyển uy tín, giá cả hợp lý cũng là giải pháp cần thiết sau đợt dịch.

Tố Uyên

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/giai-phap-thong-minh-giup-tieu-thuong-bat-nhip-kinh-doanh-ngay-sau-dich-778729.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button