Thể Thao

Giải VM Hạ Long cán mốc 10.000 runner

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022 diễn ra ngày 24/7 là giải nhì thuộc hệ thống VM đạt 10.000 người tham dự.

Số người đăng ký ở hai cự ly dài là full marathon và half marathon chiếm trên 50%. Ban tổ chức VnExpress Marathon Amazing Hạ Long thông báo sẽ đóng cổng soát vé vào 23h59 ngày 14/7 để đảm bảo chất lượng chuyên môn và an toàn cho 10.000 người chạy. Người yêu chạy bộ còn 2 ngày để mua Bib full marathon nơi đây.

Nhóm pacer trong buổi chạy thử đường đua VM Hạ Long.  Ảnh: VM

Nhóm pacer trong buổi chạy thử đường đua VM Hạ Long. Hình ảnh: VM

Càng sát ngày thi đấu, VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022 càng nhận được sự quan tâm của giới thể thao. Cả bốn con đường đều mang đậm dấu ấn biển. Từ mọi góc độ, các vận động viên đều có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố biển và vịnh kỳ quan. Với các cự ly full marathon và half marathon, các vận động viên sẽ là những vận động viên đầu tiên tại một sự kiện chính thức được sải bước trên con đường biển Trần Quốc Nghiễn mới mở rộng.

Ở hai cự ly ngắn 5km và 10km, các vận động viên sẽ chạy dọc con đường ven biển với những hàng dừa xanh, cát trắng và xuyên qua khu vui chơi hấp dẫn nhất Hạ Long.

Cầu Bãi Cháy là một trải nghiệm đầy thử thách đối với các vận động viên tham gia giải.  Ảnh: Ngọc Thanh

Cầu Bãi Cháy là một trải nghiệm đầy thử thách đối với các vận động viên tham gia giải. Hình ảnh: Ngọc Thanh

Bốn cự ly tại VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022 đạt chứng nhận AIMS của Hiệp hội Marathon Quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi cho các vận động viên chạy chuyên nghiệp hướng tới thành tích cao. Họ có thể sử dụng thành tích của mình như một phần tiêu chí để đăng ký tham gia các giải marathon lớn trên thế giới như Boston Marathon, Chicago Marathon hay New York City Marathon.

Ông Kim Vivian – Chuyên gia AIMS trực tiếp đo đạc các tuyến đường tại Hạ Long đánh giá đây là giải có chất lượng đường rất tốt, nhiều tuyến xây dựng mới hoàn toàn, bằng phẳng và rộng rãi. Từ điểm xuất phát đến cuối đường chạy, các vận động viên sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan hùng vĩ và thơ mộng.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hàng nghìn vận động viên, dọc đường đua, Ban tổ chức bố trí nhiều trạm nước hai đầu đường, trung bình 2 km mỗi trạm; 9 trạm y tế cố định và 3 trạm y tế di động, tương đương 4 km / trạm; 15 nhà vệ sinh di động.

VnExpress Marathon Amazing Hạ Long 2022 chính thức khởi công vào ngày 24/7 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Điều hành bởi Báo VnExpress phối hợp với UBND, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm của địa phương.

Thanh Duong

Nguồn: https://vnexpress.net/giai-vm-ha-long-can-moc-10-000-runner-4485312.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button