Giáo Dục

Giảm áp lực học tập cho học sinh

Áp lực trước hết đến từ giáo viên và nhà trường. Học kỳ 1 năm học 2021 – 2022 sắp kết thúc. Các bậc phụ huynh đồng hành cùng con em mình chắc hẳn đã phần nào nhận thấy áp lực phải hoàn thành mọi bài tập mà nhà trường, thầy cô yêu cầu, kể cả các em học sinh lớp 1 đầu tiên. Học trực tuyến. Bản thân là giáo viên nhưng tôi cũng choáng trước số lượng đầu sách và nhiệm vụ cho con. Riêng môn Tiếng Việt lớp 1, tôi phải học 1 cuốn sách giáo khoa, 4 vở bài tập và 1 vở ô li 5 ô. Đó chỉ là tập 1. Nếu tính cả năm học, một Học sinh lớp 1 phải hoàn thành 2 sách giáo khoa và 8 sách bài tập, không kể các bài viết riêng trong vở 5 ô li dành riêng cho Tiếng Việt.

Giảm áp lực học tập cho học sinh - ảnh 1

Hàng ngày, ngoài giờ học trực tuyến với giáo viên, các con sẽ phải nộp bài cho Azota và làm thêm trên olm.vn. Số lượng bài tập như vậy là quá sức với học sinh lớp 1 và buộc phụ huynh phải “can thiệp” nếu không muốn bị cô giáo nhắc nhở “Sao con chưa làm xong?”.

n

Áp lực còn đến từ gia đình và bản thân học sinh. Thực tế cho thấy, ngày nay có những bậc cha mẹ luôn mong muốn và tạo áp lực để con mình phải giỏi nhất lớp, thi đỗ vào các trường chuyên, trường nổi tiếng. Nếu trẻ đã có sẵn những tố chất vượt trội thì sự đầu tư xứng đáng từ cha mẹ sẽ giúp trẻ phát huy hết tiềm năng. Nhưng nếu khả năng của trẻ có hạn, sự kỳ vọng quá mức của cha mẹ sẽ tạo ra áp lực vô cùng lớn cho trẻ.

Đã đến lúc cả nhà trường và phụ huynh giảm áp lực cho học sinh, con em mình trở thành những người có ích cho xã hội, có năng lực làm nghề lương thiện, sống hạnh phúc thay vì mong đợi những con số thành đạt. đẹp như mơ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giam-ap-luc-hoc-tap-cho-hoc-sinh-post1415816.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button