Sức Khỏe

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương bị khiển trách

Theo quyết định này, ông Chiến vi phạm trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, quản lý, điều hành để xảy ra khuyết điểm, vi phạm về thu chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện. Viện Trưng Vương.

Ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương.  Ảnh: My Le.

Ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương. Ảnh: My Le

Cuối năm 2020, Thanh tra TP.HCM kết luận từ năm 2012 – 2018, các bác sĩ Khoa Bỏng – Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương đã thu tiền của bệnh nhân và tự mua vật liệu nhân tạo để phẫu thuật trục lợi. hàng tỷ đồng. Trong đó, đối với bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ tư vấn lựa chọn chất liệu nhân tạo và giá cả. Nếu người bệnh đồng ý, bác sĩ yêu cầu điều dưỡng của khoa thu tiền phẫu thuật, tiền vật tư y tế, nộp tiền cho Phòng Tài chính – Kế toán. Riêng tiền vật liệu nhân tạo thì chuyển cho bác sĩ thanh toán với các công ty và giữ phần chênh lệch.

Theo Thanh tra, việc bác sĩ, điều dưỡng của khoa tự thu tiền bệnh nhân để phẫu thuật thẩm mỹ là không đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế. Những bác sĩ nhận tiền chênh lệch là “thu lợi bất chính, lợi dụng việc công để tư lợi” thì phải kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm minh, thu hồi số lợi nhuận.

Trong 7 năm này, 11 bác sĩ của khoa đã thực hiện hơn 3.000 ca phẫu thuật, nhưng một bác sĩ tại thời điểm thanh tra vẫn chưa có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Sở không đề xuất mua vật liệu nhân tạo dùng trong phẫu thuật, thẩm mỹ (độn ngực, độn cằm, độn mũi …). Vì vậy, Bệnh viện Trưng Vương không xây dựng danh mục vật tư nhân tạo mua sắm cho khoa. Điều này không đúng với quy định của Bộ Y tế và Bộ Tài chính.

Đáp lại VnExpress Ngày 29/12/2020, sau khi có kết luận thanh tra sai phạm nêu trên, ông Chiến “nhận trách nhiệm người đứng đầu vì để cấp dưới để xảy ra sai phạm”. Theo đó, sau khi có kết luận của Thanh tra TP.HCM cũng như chỉ đạo của UBND TP và Sở Y tế, bệnh viện đã kiểm điểm các cá nhân và chấn chỉnh sai phạm. “Sai sót trên tuy liên quan đến công tác đấu thầu, nhưng về chuyên môn, an toàn người bệnh thời gian qua, bệnh viện luôn cố gắng đảm bảo không để xảy ra tai biến”, ông Chiến nói.

Bệnh viện Trưng Vương được xây dựng từ năm 1963, hiện có quy mô 700 giường bệnh, là bệnh viện đa khoa hạng 1 trực thuộc Sở Y tế TP.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/giam-doc-benh-vien-trung-vuong-bi-khien-trach-4392853.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button