Tin Tức

Giám đốc CDC Tiền Giang bị khai trừ Đảng

Ông Nguyễn Ngọc Chơn, giám đốc CDC tỉnh Tiền Giang, cùng 3 cấp dưới bị khai trừ Đảng vì cáo buộc “nhận quà của Công ty Việt Á không kê khai, chi trả đúng quy định”.

Quyết định kỷ luật vừa được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang công bố. Ngoài ông Chơn, 3 người ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) Tiền Giang cũng bị kỷ luật tương tự. UBKT Tỉnh ủy này bị kiểm điểm, rút ​​kinh nghiệm liên quan để xảy ra sai phạm tại một số gói thầu.

Theo cơ quan kiểm tra Tỉnh ủy, khi có thông tin CĐCĐ một số tỉnh liên quan đến sai phạm của Công ty CP Công nghệ Việt Á, tỉnh đã động viên các cá nhân nhận quà của công ty này thành thật khai báo và nộp lại. Tuy nhiên, 4 người nói trên không khai báo và quay lại. Hiện tại, số lượng quà mà Việt Á trao cho các cá nhân thuộc CĐCS tỉnh vẫn chưa được cơ quan chức năng công khai.

Hồi tháng 5, Thanh tra tỉnh kết luận trong hai năm 2020 và 2021, tại Tiền Giang có 43 đơn vị mua thiết bị phòng chống Covid-19, với tổng giá trị hơn 800 tỷ đồng, tương đương 573 gói thầu. Trong đó, có gói thầu của Công ty Việt Á hơn 19,4 tỷ đồng. Một số đơn vị được xác định có sai phạm, sử dụng bảng báo giá sai quy định, chọn giá gói thầu cao hơn quy định.

Liên quan đến sai phạm của y tế địa phương, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế, cũng bị kỷ luật khiển trách.

Hoàng Nam

Nguồn: https://vnexpress.net/giam-doc-cdc-tien-giang-bi-khai-tru-dang-4502602.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button