Tin Tức

Giám đốc CDC TT-Huế: Không có sự thiên vị nào khi chỉ định thầu

“Chúng tôi chỉ ưu tiên những nhà thầu đảm bảo giá thấp nhất, không có sự thiên vị đơn vị khi áp dụng hình thức chỉ định thầu”, ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc CDC TT-Huế cho biết.

Như VietNamNet đã đưa tin, Tổ công tác của Sở Y tế tỉnh TT-Huế đang xác minh thông tin phản ánh của một doanh nghiệp về dấu hiệu khuất tất tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) tỉnh TT-Huế.

Giám đốc CDC TT-Huế: Không có chuyện thiên vị khi chỉ định thầu
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TT-Huế.

Trước đó, một công ty chuyên kinh doanh dược phẩm và công nghệ y tế có trụ sở tại TP Huế đã phản ánh với báo chí và cơ quan chức năng về dấu hiệu sai phạm trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, trang phục. phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 của CDC TT-Huế.

Được biết, ngày 13/9, UBND tỉnh TT-Huế đã ban hành Quyết định 2252 phê duyệt danh sách và kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất, trang phục phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. trường hợp khẩn cấp.

Việc mua sắm đợt này gồm 8 gói thầu, hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu rút gọn. Nhà đầu tư thực hiện mua sắm là CDC TT-Huế với tổng mức đầu tư gần 19 tỷ đồng bằng nguồn vốn sự nghiệp y tế đến năm 2021.

Điều đáng nói, sau khi có kết quả đấu thầu, CĐCS tỉnh TT-Huế bị ĐT Có nhiều khuất tất, vi phạm.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo công ty này cho biết, ngoài việc CDC tỉnh TT-Huế không gửi thư mời đàm phán về giá cả, cấu hình vật tư để phòng chống dịch Covid-19 thì chủ đầu tư cũng đưa ra mức giá. Mức sàn của một số thiết bị quá thấp so với giá trị thực tế trên thị trường nhằm mục đích kinh doanh loại hình này.

“Như bộ quần áo chống dịch nhãn hiệu Danameco giá kịch sàn 84.000 đồng / bộ, nhà sản xuất còn không cung ứng được chứ chưa nói đến các đơn vị kinh doanh.

Trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế không hề có mức giá này, đồng thời nhà sản xuất Danameco cũng báo giá 130.000 đồng / bộ ”, đại diện Công ty DT bức xúc.

Cũng theo lãnh đạo công ty này, khi được chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn nhà thầu có giá thấp nhất, đơn vị này đã có công văn gửi Sở Y tế và CĐCĐ tỉnh TT-Huế thông báo đơn vị này có quần áo. chống dịch giá 65.000 đồng / bộ đạt tiêu chuẩn chống dịch của Bộ Y tế nhưng vẫn không được lựa chọn.

“Họ lấy cớ không chọn vì không đảm bảo trọng lượng vải. Tuy nhiên, trọng lượng vải may quần áo chống dịch của đơn vị khi so sánh với các đơn vị cung cấp khác là tương đương nhau ”, đại diện Công ty DT Thành chia sẻ.

Nói về việc chủ đầu tư điều chỉnh cấu hình trang thiết bị y tế chống dịch, đại diện ĐT cho rằng việc điều chỉnh không có lý do rõ ràng và có dấu hiệu bất thường, khuất tất.

Cụ thể, các bộ quần áo bảo hộ chống dịch cấp độ 4 được thay đổi gồm: N95: Khẩu trang 3M – Mỹ đổi thành N95 – Pháp; Vỏ giày Danameco – Việt Nam đổi thành Thới Thanh Bình – Việt Nam; găng tay HTC – Việt Nam đổi thành Merufa – Việt Nam; kính bảo hộ Polison Corporation – Taiwan đổi thành Sugie – Taiwan.

Ngạc nhiên khi bị buộc tội

Trao đổi với VietNamNet, ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc CDC TT-Huế cho biết, khi bị doanh nghiệp tố cáo, ông rất bất ngờ.

“Sau khi nhận được phản ánh của báo chí và doanh nghiệp, đơn vị đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế. Sau đó, Sở đã thành lập đoàn xác minh do Thanh tra Sở làm trưởng đoàn, làm việc với đơn vị để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan đến các gói thầu. Chúng tôi cũng mong đoàn thanh tra sớm đưa ra kết luận để vụ việc được nhìn nhận một cách khách quan, đảm bảo đúng quy định ”, ông Đức nói.

Nói về việc doanh nghiệp tố cáo chủ đầu tư thay đổi cấu hình vật tư phòng chống dịch so với gói thầu trước đó là bất thường, có dấu hiệu khuất tất, ông Đức cho biết, gói thầu do Sở Y tế làm chủ đầu tư. Tháng 4 là đấu thầu rộng rãi qua mạng.

Sau đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và công tác phòng chống dịch cấp bách, CDC TT-Huế đã tham mưu cho tỉnh áp dụng gói thầu với cơ chế mua sắm là chỉ định thầu rút gọn.

Sau khi được UBND tỉnh TT-Huế chấp thuận, CDC đã gửi thông báo mời thầu đến các nhà thầu hiện có trên địa bàn. Đơn vị đã đăng tải thông tin trên cổng thông tin điện tử để các nhà thầu biết và tham gia.

“Hình thức mua sắm trực tiếp bị ảnh hưởng bởi mua sắm theo gói thầu trước đây của Sở Y tế. Theo đó, CDC phải mua ngay nhà thầu trúng thầu có cấu hình và giá tương tự như vật liệu trúng thầu.

Riêng hình thức chỉ định thầu rút gọn trong tình huống khẩn cấp chống dịch không bị ràng buộc bởi điều đó. Chúng tôi chỉ ưu tiên nhà thầu đảm bảo giá thấp nhất, không có chuyện thiên vị đơn vị khi áp dụng hình thức chỉ định thầu ”, ông Đực nhấn mạnh.

Quang Thanh

Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế bị tố che giấu trong đấu thầu

Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế bị tố che giấu trong đấu thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa bị một công ty dược tố cáo có dấu hiệu làm trái nguyên tắc trong đấu thầu vật tư y tế phòng bệnh Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/giam-doc-cdc-tt-hue-khong-co-su-thien-vi-nao-khi-chi-dinh-thau-795195.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button