Sức Khỏe

Giám đốc Công ty Hosiden Bắc Giang dương tính nCoV

Sở Y tế Hà Nội tối 21/5 cho biết, giám đốc Công ty TNHH Hosiden sống tại chung cư Mandarin Garden có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, số bệnh nhân chưa được Bộ Y tế xác định. , vì vậy nó nên được coi là nhiễm trùng nghi ngờ.

Người này mang quốc tịch Hàn Quốc và là Giám đốc điều hành của công ty Hosiden. Anh sống tại chung cư Mandarin Garden, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hằng ngày, anh đi làm việc tại công ty Hosiden ở Khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) bằng ô tô 16 chỗ của công ty.

Ngày 14/5, anh được đưa đi xét nghiệm PCR tại công ty, kết quả âm tính. Ngày 20/5, anh được Bệnh viện Quân y 110 đưa đi xét nghiệm PCR lần nữa, kết quả dương tính, hiện anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Điều tra, truy tìm dịch tễ của người này trong 3 tuần gần đây, sơ bộ cơ quan chức năng xác định có 14 trường hợp liên quan. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra toàn bộ F1. Kết quả xét nghiệm của vợ và hai con đều âm tính, các trường hợp khác đang chờ xử lý.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến nay, qua rà soát, trên địa bàn thành phố có 429 người đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong đó, số mẫu xét nghiệm là 332 trường hợp, các mẫu đều cho kết quả âm tính. Số người làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh là 2.660 người, trong đó lấy mẫu xét nghiệm là 2.171 người đều cho kết quả âm tính.

Công ty Hosiden hiện đang là ổ dịch phức tạp tại Bắc Giang. Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến nay, KCN Quang Châu đã ghi nhận hơn 400 bệnh nhân Covid-19, chủ yếu là công nhân công ty Hosiden.

Tính đến tối nay, tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang trong đợt bùng phát này là 767 trường hợp. Bắc Giang đã đóng cửa 4 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh này, trong đó có khu công nghiệp Quang Châu nơi Công ty Hosiden đặt trụ sở.

Lê Nga