Đời Sống

Giám đốc rước dâu bằng taxi

SingaporeDù đủ tiền thuê xe sang nhưng bà Wee Jie Xi, giám đốc nhân sự của một công ty công nghệ đã chọn taxi làm xe rước dâu vào ngày 15/5.

Người lái xe là bố ruột của cô dâu, ông Wee Phoy Thong, năm nay 65 tuổi.

Cô dâu Wee Jie Xin, 27 tuổi, chụp ảnh cùng bố ruột bên cạnh chiếc taxi dùng để đón dâu.  Ảnh: straitstimes

Cô dâu Wee Jie Xin, 27 tuổi, chụp ảnh cùng bố ruột bên cạnh chiếc taxi dùng để đón dâu. Hình ảnh: eo biển

Wee nói: “Kể từ khi chúng tôi bắt đầu hẹn hò, tôi đã giao ước với chồng về kế hoạch sử dụng taxi của bố để đón dâu.

Quyết định này của cô là để tri ân người cha của cô, người đã lái taxi gần 30 năm để nuôi sống gia đình và giúp các con thành đạt. “Bố đã đi xe buýt kể từ khi tôi sinh ra. Ông thường bắt taxi cho tôi và hai anh em tôi đi học và trở về nhà an toàn mỗi ngày”, Wee nói thêm.

Ở Singapore, những người trẻ chọn taxi làm xe cưới như cô Wee là rất hiếm. Thông thường, cô dâu chú rể thích thuê những chiếc xe sang để làm phương tiện di chuyển trong ngày trọng đại.

Anh Phoy Thong chia sẻ, lái taxi là nghề vất vả, dễ bị tiểu đường, đau lưng và mỡ máu do ngồi nhiều. “Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc thay đổi nghề nghiệp. Nó đã giúp tôi nuôi dạy 3 đứa con trưởng thành”, người đàn ông 65 tuổi nói.

Trong đám cưới con gái, do nghi lễ không đủ long trọng nên ông Phoy Thong đã nhờ đồng nghiệp lái hai chiếc taxi của một công ty hộ tống cạnh xe cô dâu. Anh ấy cũng có ý định nghỉ hưu sau khi cô Wee kết hôn, nhưng vẫn có thể lái xe bán thời gian.

“Tôi rất tự hào và kính trọng cha mình vì điều này. Dù đã già nhưng ông ấy vẫn muốn làm việc”, bà Wee nói.

Vy Trang (Dựa theo eo biển)

Nguồn: https://vnexpress.net/giam-doc-ruoc-dau-bang-taxi-4465167.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button