Giáo Dục

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM: Học sinh không học tiếng Anh tích hợp sẽ bố trí qua lớp thường

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM: Học sinh không học tiếng Anh tích hợp sẽ được bố trí học qua các lớp bình thường - Ảnh 1.

Một buổi học trực tuyến của giáo viên nước ngoài trong chương trình Tiếng Anh tổng hợp do EMG tổ chức – Ảnh: HM

Phụ huynh Phạm Thu Hương – có con học lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.12, TP.HCM) – cho biết, chị và một số phụ huynh trong lớp của con chị xin dừng chương trình tiếng Anh tích hợp khi chương trình này thực hiện trên mạng.

Vui lòng đổi sang lớp bình thường

“Tôi cho rằng tiếng Anh không hiệu quả khi học online nên muốn học thì con học trực tiếp, trường hợp khác chương trình phải giảm 50% học phí. Nếu không, tôi sẽ chuyển con sang lớp thường. , không phải lớp cộng dồn. Phù hợp “, phụ huynh Thu Hương cho biết.

Tương tự, một số phụ huynh có con học chương trình này tại một trường tiểu học trên địa bàn quận Tân Phú, TP HCM cũng gửi đơn kiến ​​nghị đến Tuổi Trẻ Online. “Nếu Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục EMG (EMG) dạy trực tuyến, chúng tôi đề xuất chương trình tăng giờ học để đảm bảo chất lượng hoặc chia nhỏ lớp để học tốt hơn hoặc giảm học phí. Sau đợt dịch, có phương án đào tạo bổ sung cho học sinh. Nếu không, chúng tôi có nguyện vọng chuyển cho con học lớp bình thường “, một phụ huynh cho biết.

Một số phụ huynh có con học lớp 6 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Q.Tân Bình, TP.HCM cũng yêu cầu EMG – đơn vị thực hiện chương trình – tổ chức đối thoại trực tiếp với phụ huynh để xem xét yêu cầu. Điều chỉnh giảm học phí, điều chỉnh thời hạn nộp học phí …

Ngoài ra, phụ huynh cũng lo lắng nếu con em mình không theo học chương trình này nữa thì nhà trường sẽ không xử lý việc chuyển lớp. Vì có thông tin nhà trường nói chỉ chuyển lớp cho học sinh trái tuyến và học sinh trái tuyến không được chuyển lớp. Ngoài ra, phụ huynh cũng lo lắng khi một số phụ huynh rút khỏi lớp sẽ không đủ sĩ số, nhà trường sẽ giải tán lớp học tích hợp hiện tại của con em họ. .

Tương tự, một nhóm phụ huynh tại một trường tiểu học trên địa bàn Q.Bình Thạnh cũng lo lắng về việc con mình không được chuyển lớp khi không còn muốn học lớp hòa nhập.

Sẽ chăm sóc các yêu cầu

Tối 15/9, trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online Liên quan đến việc học sinh đang học chương trình tiếng Anh tích hợp muốn xin học lớp thường nhưng lo nhà trường không giải quyết, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – khẳng định. sẽ giải quyết mọi nguyện vọng của học sinh đang học lớp hòa nhập và chuyển sang lớp bình thường.

“Sở rất thông cảm với những phụ huynh gặp khó khăn nên đã chỉ đạo các trường làm việc trực tiếp với từng phụ huynh có nguyện vọng theo học chương trình tích hợp. Những phụ huynh nào không có nhu cầu cho con theo học chương trình này. , nhà trường phải bố trí học sinh học theo chương trình phổ thông hiện hành mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy như bao lớp học khác ”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết, hiện nay sĩ số tối đa cho một lớp học tích hợp là 35 học sinh / lớp, nhưng không có quy định tối thiểu. Trường hợp phụ huynh không muốn tiếp tục cho con tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp, vui lòng xóa tên con khỏi danh sách lớp, sẽ làm giảm sĩ số học sinh của lớp đó.

“Trong giới hạn 25-35 học sinh / lớp, chương trình tiếng Anh tích hợp vẫn được triển khai bình thường. Tuy nhiên, nếu sĩ số mỗi lớp giảm xuống dưới 20 học sinh, EMG sẽ báo cáo Sở để cơ quan quản lý làm việc với các bên liên quan, phát hiện các giải pháp cụ thể như tiếp tục duy trì hoặc không duy trì lớp tích hợp, phân lớp… ”- ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm.

Về đề xuất của phụ huynh dừng chương trình tiếng Anh tích hợp cho đến khi học sinh được học trực tiếp, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, chương trình tiếng Anh tích hợp được thực hiện theo Đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình tiếng Anh và tiếng Việt” đã được phê duyệt. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2014.

Chương trình được dạy song song với chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hai chương trình này bổ sung cho nhau, nhất là nội dung trùng lặp giữa chương trình phổ thông hiện hành và chương trình tiếng Anh tích hợp (chủ yếu môn Toán và Khoa học) sẽ dạy bằng tiếng Anh. phụ huynh về việc tạm dừng chương trình, khi học sinh đến trường trực tiếp giảng dạy lại là chưa phù hợp.

Đối với những học sinh hiện không muốn học trực tuyến nhưng có nguyện vọng học chương trình sau, ông Hiếu cho biết điều này phụ thuộc vào khả năng đáp ứng kiến ​​thức của học sinh. “Theo nguyện vọng của gia đình, nếu học sinh thi đậu và đạt yêu cầu của chương trình thì có thể quay lại chương trình này” – ông Hiếu cho biết thêm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/giam-doc-so-gd-dt-tp-hcm-hoc-sinh-khong-hoc-tieng-anh-tich-hop-se-bo-tri-qua-lop-thuong-20210915220123907.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button