Giáo Dục

Giám đốc Sở Giáo dục TP HCM nói gì về kế hoạch học sinh đi học trực tiếp

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, phương án cho học sinh lớp 9, 12 tựu trường nhận được sự đồng thuận rất cao của phụ huynh. Tuy nhiên, với trẻ lớp lá và học sinh lớp 1, tỷ lệ đồng thuận rất thấp.

Giám đốc Sở nói về kế hoạch cho học sinh TP.HCM tựu trường

Tại phiên thảo luận tổ chiều 7/12 trong chương trình kỳ họp thứ 4, HĐND khóa X, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, lớp 1 TP. bị thiệt thòi vì không được đến trường. giờ.

Cũng theo ông Hiếu, Sở đã mời các chuyên gia, nhà giáo dục nghiên cứu dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1.

“Đây là một bài toán khó và chúng tôi đã có giải pháp xây dựng chương trình truyền hình có clip hướng dẫn, chủ yếu dành cho phụ huynh và học sinh. Phải mất khoảng một tuần, các giáo viên tìm hiểu nhau mới có hướng dẫn phụ huynh định hướng việc học cho con em mình.

Nhờ sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, đến nay, học sinh lớp 1 đã đạt yêu cầu đề ra cuối học kỳ 1. Đó là chúng tôi không dạy tất cả các môn mà tập trung cho 2 môn Toán và Tiếng Việt, làm sao. làm cho họ biết cách đọc và viết. Đến nay, chỉ tiêu học sinh lớp 1 đã đạt được. Tuy nhiên, quá trình học phải có thời gian và đòi hỏi lượng kiến ​​thức cao hơn. Các em cần đi học sao cho ưu tiên lớp 1 càng sớm càng tốt ”, ông Hiếu nói.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, do kỳ thi cuối năm nên Sở GD-ĐT TP.HCM đã ưu tiên chọn khối 1, 9, 12 để tham mưu cho UBND TP về trường tuyển thẳng.

Ông Hiếu cho biết, để có kế hoạch này, Sở đã phối hợp với các huyện, đặc biệt là huyện Cần Giờ có thời gian thí điểm dạy trực tiếp 6 tuần ở các cấp học trên địa bàn tương đối độc lập. Qua 6 tuần trực tiếp giảng dạy tại Thạnh An, tuy có xảy ra một số tình huống như trường hợp F0 ở cộng đồng, rồi trong trường học … nhưng phương án xử lý cũng là bài học kinh nghiệm để thành phố chuẩn bị. kế hoạch đi học trở lại.

Ngoài ra, Sở cũng đã nhiều lần tổ chức lấy ý kiến, khảo sát, trao đổi về việc cho học sinh đi học trở lại. Từ đó, lấy số liệu thống kê mà báo chí đã đưa tin.

Cũng theo ông Hiếu, chương trình thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 đi học thẳng đã nhận được sự đồng tình rất cao của phụ huynh. Tuy nhiên, ở lớp 1, tỷ lệ đồng thuận rất thấp, chưa đến 30% ủng hộ. Do đó, Cục Giáo dục – Công tác đào tạo cũng đã có phương án trình UBND TP xem xét cho phép học sinh lớp 5 và học sinh lớp 1 được đi học trực tiếp trở lại như kế hoạch trước đó để đảm bảo an toàn, yên tâm cho phụ huynh.

Hồ Vân – Minh Anh

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 tại TP.HCM không đồng tình với việc học trực diện

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 tại TP.HCM không đồng tình với việc học trực diện

Hơn 85.400 trong tổng số 121.700 phụ huynh có con học lớp 1 tại TP.HCM không đồng ý cho con học thẳng thí điểm từ ngày 13/12.

Bí thư Nguyễn Văn Nen: Xem xét hoãn cho học sinh lớp 1 đi học

Bí thư Nguyễn Văn Nen: Xem xét hoãn cho học sinh lớp 1 đi học

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén cho biết, lãnh đạo thành phố sáng nay đã lấy ý kiến ​​và xem xét việc lùi học sinh lớp 1 đi học khi nhiều gia đình lo lắng, không đồng ý cho con đi học thẳng theo kế hoạch.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/giam-doc-so-giao-duc-tp-hcm-noi-gi-ve-ke-hoach-hoc-sinh-di-hoc-truc-tiep-799209.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button