Tin Tức

Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang khẳng định không nhận hoa hồng của Việt Á

Ngày 7/5, PV Thiếu niên có dịp gặp gỡ với BS.CK2 Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang và PGS.TS. hợp đồng ký kết giữa Sở Y tế, CDC Hậu Giang với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) mua bộ thử nghiệm cho Covid-19 trong 2 năm 2020 – 2021.

Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang khẳng định không nhận tiền hoa hồng của Việt Á - Ảnh 1
Nhân viên y tế Hậu Giang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

“Không nhận bất kỳ quà tặng nào từ Công ty Việt Á”

Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết, 2 năm qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có 3 đơn vị (Sở Y tế, CĐCS, Bệnh viện Đa khoa TP. Ngã Bảy) đã mua 26.380 bộ xét nghiệm. Thử nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á với tổng số tiền 12,3 tỷ đồng.

Trong đó, Sở Y tế mua khoảng 7,2 tỷ đồng, CDC Hậu Giang mua 4,8 tỷ đồng. Giá mua cao nhất là 525.000 đồng / bài thi (tháng 12/2020 và tháng 7/2021), thấp nhất 367.500 đồng / bài thi (từ cuối tháng 10/2021 đến ngày 24/12/2021), còn lại mua với giá 470.000 đồng / bài thi.

Về câu hỏi được dư luận đặt ra về khoản “hoa hồng” từ Việt Á, BS.CK2 Nguyễn Thanh Tùng trả lời: “Dư đã vào cuộc và mời từng thành viên lên làm việc. Ai nhận thì nhận, ai không hưởng hoa hồng thì thôi.” công an sẽ ra, không giấu được, bản thân tôi cũng không nhận quà của công ty Việt Á, được giao ký hợp đồng làm thủ tục thanh toán, tôi dặn dò cẩn thận anh em bên dưới cố gắng chấp hành. với luật pháp, vì khi hết dịch Covid-19 rồi sẽ có thanh tra, kiểm tra ”.

\N

Theo Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang, có thông tin ông này có đơn xin nghỉ hưu sớm (ông Tùng sinh năm 1963 – PV) nhưng thực tế hoàn toàn không có. “Tôi phải hoàn thành mọi việc trước khi nghỉ hưu. Tôi phải ra đi đúng quy định và đàng hoàng”, ông Tùng nói.

“Túi quà” 450 triệu đồng

Trao đổi với PV Thiếu niên, PGS. PGS.TS Nguyễn Văn Lanh cho biết, trưa ngày 3/12/2021, khi đang ăn cơm tại nhà (xã Vị Tân, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) thì anh Nguyên (nhân viên Công ty Việt Á) trên đường phố. Về Cà Mau, xin gọi lại hẹn gặp tại nhà. Tại buổi gặp mặt, anh Nguyên đã gửi một túi quà và nhắn nhủ “hỗ trợ anh em phòng chống dịch”. Gửi xong túi xách, anh Nguyên nhanh chóng xuống xe bỏ đi.

“Tôi mở túi thấy có nhiều tiền liền gọi điện cho anh Nguyên để trả lại nhưng anh này không nghe máy. Đến 14h cùng ngày, tôi mang túi quà vào phòng làm việc, đồng thời báo cáo lãnh đạo. Sau đó, trước sự chứng kiến ​​của cơ quan chức năng, các túi quà đã được mở ra và đếm tổng số tiền là 450 triệu đồng. Số tiền này được niêm phong và xử lý theo quy định. Ngoài thời gian anh Nguyên đến nhà, từ đó đến nay, bản thân tôi không nhận được bất cứ thứ gì của Công ty Việt Á ”, Giám đốc CDC Hậu giang xác nhận.Nguồn: https://thanhnien.vn/giam-doc-so-y-te-hau-giang-khang-dinh-khong-nhan-hoa-hong-cua-viet-a-post1456180.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button