Kinh Doanh

Giảm mỡ bụng, nọng cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ?


Vào tháng 3 năm 2021, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy xuất hiện trong video mang tên “GM Diet – Bí quyết để Hoa hậu Mai Phương Thúy có hình thể”. Trong đoạn video được đăng tải trên Youtube và website thienlystore.com này, người đẹp chia sẻ về khoảng thời gian bị khán giả nhận xét là “mũm mĩm” trước đây, đồng thời chia sẻ là “b”Bí quyết giảm cân trong thời gian ngắn, hiệu quả và không tác dụng phụ là GM DIET“.

Trong video, Mai Phương Thúy cũng dành nhiều lời tốt đẹp cho sản phẩm này như: khi sử dụng thực phẩm chức năng này chỉ sau 3 tuần cô đã giảm được mỡ ở các vùng như nọng cằm, bắp tay, bụng, sau đùi. Người đẹp cũng khẳng định cô đã kiểm tra rất kỹ lưỡng và rõ ràng các thành phần của sản phẩm, đồng thời cho biết GM DIET đã được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Lại thêm hai hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo thực phẩm chức năng bằng tuýt còi: Giảm mỡ bụng, hai cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ? - Ảnh 1.

Ngoài Mai Phương Thúy, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Hương Giang xuất hiện trong một video khác cũng trên website thienlystore.com. Người đẹp này quảng cáo GM DIET là thực phẩm chức năng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp giảm cân nổi tiếng, thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn. Cô chia sẻ, GM DIET có hiệu quả vượt trội với cơ chế tiêu mỡ, đào thải mỡ, ngăn tích tụ mỡ xấu và ngăn mỡ quay trở lại.

Lại thêm hai hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo thực phẩm chức năng bằng tuýt còi: Giảm mỡ bụng, hai cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ? - Ảnh 2.

Chưa hết, hai người đẹp này còn cùng nhau xuất hiện trong một video khác, cùng ngồi trên một chiếc xe sang để “quảng bá” cho sản phẩm GM DIET.

Tuy nhiên, gần đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thu hồi giấy phép đăng ký công bố sản phẩm, giấy xác nhận nội dung quảng cáo và xử phạt vi phạm nội dung quảng cáo đối với sản phẩm giảm cân GMDIET. của Công ty Cổ phần Dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P204 tầng 2, 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội). Trong đó, các nội dung quảng cáo vi phạm gồm: gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm; Đăng, trích dẫn hoặc bình luận trên mô tả của bệnh nhân về các sản phẩm có tác dụng chữa bệnh, v.v.

Sau đó không lâu, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cũng khuyến cáo người dân không mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm nêu trên và trình báo cơ quan chức năng gần nhất. đặc biệt nếu phát hiện có tổ chức, cá nhân đã bán các sản phẩm này. Ngoài ra, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các website / ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kiểm tra, rà soát và loại bỏ ngay các sản phẩm vi phạm.

Lại thêm hai hoa hậu Mai Phương Thúy và Hương Giang quảng cáo thực phẩm chức năng bằng tuýt còi: Giảm mỡ bụng, hai cằm trong 3 tuần, không tác dụng phụ? - Ảnh 3.

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng Luật sư Chính Pháp, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, trên báo Chất lượng Việt Nam, việc người nổi tiếng quảng cáo sai sản phẩm là hành vi lừa dối khán giả. Trường hợp nghệ sĩ vô tình hoặc cố ý vi phạm các quy định của Luật quảng cáo, quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bị cấm hoặc thực hiện các hành vi bị cấm trong quảng cáo, quảng cáo không rõ công dụng, giá trị của sản phẩm, quảng cáo sai sự thật, gian dối trong quảng cáo sẽ gây hậu quả rất xấu cho xã hội và có thể bị mất uy tín, thậm chí phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Vân, Quyền Linh hay ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi cũng bị khán giả phản đối vì quảng cáo sản phẩm không rõ nguồn gốc. Sau đó, các nghệ sĩ này đã đích thân gửi lời xin lỗi đến công chúng.

Ngọc Diệp (Tổng hợp)

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button