Sức Khỏe

Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư thông thường nhờ vitamin này

Nghiên cứu mới từ tạp chí Biên giới trong dinh dưỡng cho thấy rằng tiêu thụ nhiều hơn một loại vitamin cụ thể có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ phát triển bất kỳ bệnh ung thư nào nói chung.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổ biến nhờ loại vitamin này - ảnh 1

Vitamin C Đến từ trái cây và rau củ, chúng còn chứa nhiều chất xơ và vô số vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, phytochemical khác có lợi cho sức khỏe. Sức khỏe của chúng tôi theo nhiều cách

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vitamin C có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc 11 bệnh khác nhau: ung thư bàng quang, vú, nội mạc tử cung, thực quản, dạ dày, phổi, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và tế bào thận, cũng như các khối u cổ tử cung và u thần kinh đệm, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

Ngoài ra, lượng vitamin C cũng có liên quan đến việc giảm tổng số ca ung thư.

Nghiên cứu đã phân tích kết quả của 3.562 bài báo kiểm tra mối liên hệ giữa lượng vitamin và tỷ lệ mắc một loạt bệnh ung thư khác nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn với Ăn cái này, không phải cái kia!, chuyên gia dinh dưỡng Gail Mayer chỉ ra rằng trong nhiều nghiên cứu được đưa vào phân tích này, không rõ làm thế nào những người tham gia nghiên cứu nhận được vitamin C của họ: từ thực phẩm hay từ chất bổ sung.

\n

Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổ biến nhờ loại vitamin này - ảnh 2

Cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt, nhiều rau (đặc biệt là rau xanh), trái cây và hạn chế thực phẩm chế biến sẵn.

Chuyên gia Mayer cho biết: “Vitamin C Đến từ trái cây và rau quả, chúng cũng chứa chất xơ và vô số vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất phytochemical khác có lợi cho sức khỏe của chúng ta theo nhiều cách ”.

Mayer cho biết: Thực phẩm bổ sung hữu ích theo nhiều cách, nhưng “không gì có thể tái tạo nguồn dinh dưỡng đáng kinh ngạc có trong thực phẩm bổ sung”. trái cây và toàn bộ, nhiều màu sắc, rau chưa qua chế biến “.

Tiến sĩ Cedrina Calder, thành viên của Hội đồng Đánh giá Y khoa của Ăn cái này, không phải cái kia!, gợi ý: “Cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt, nhiều rau (đặc biệt là rau xanh), trái cây và hạn chế thực phẩm. xử lý”.Nguồn: https://thanhnien.vn/giam-nguy-co-mac-cac-benh-ung-thu-thong-thuong-nho-vitamin-nay-post1425985.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button